Bộ đếm Web miễn phí

Danh mục ngành hàng

  • slider
  • slider
  • Xuất khẩu vải thiểu
  • Noel
  • ns

Xuất nhập khẩu là gì?

Hiện nay xuất nhập khẩu đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển của đất nước, tuy nhiên đa phần cũng chưa hiểu xuất nhập khẩu là gì? Ngành xuất nhâp khẩu kinh doanh gì và xuất nhập khẩu làm gì….

Vậy xuất nhập khẩu là gì? Công ty TNHH xuất nhập khẩu KHÁNH VUA giải đáp những thắc mắc của bạn.

Xuất nhập khẩu là gì?

Xuất nhập khẩu tiếng anh là import – export là một ngành kinh doanh được pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam công nhận là một ngành và được nhà nước rất chú trọng quan tâm ưu tiên, nhằm lưu thông hàng hóa và mở rộng thị trường tạo mối quan hệ giữa doanh nghiệp trong nước và quốc tế để thúc đẩy sự phát triển của kinh tế.

Xuất nhập khẩu là khâu cơ bản của hoạt động ngoại thương và có sự tác động tới nhiều ngành nghề khác nhau. Xuất nhập khẩu là một ngành nghề rất quan trọng và không thể thiếu ở bất kỳ một quốc gia vì nó mang nguồn ngoại tệ cao tạo công ăn việc làm cho người lao động.

Ngành xuất nhập khẩu được chia thành 2 mảng riêng biệt là nhập khẩu và xuất khẩu.

Xuất khẩu  là gì?

Xuất khẩu là hoạt động xuất hàng hóa từ nước này sang nước khác, hàng hóa có thể là nông sản, thủy sản, khoán sản….Để xuất khẩu mặt hàng nào đó sang nước ngoài thì hàng hóa đấy phải đảm bảo tiêu chuẩn của nước nhập.

Nhập khẩu là gì?

Nhập khẩu là hoạt động nhập hàng hóa như khoáng sản, thủy sản, nông sản, máy tính từ nước ngoài về nước và hàng hóa đấy phải đảm bảo các tiêu chuẩn của nước nhập.

Chúng tôi hi vọng bài viết trên sẽ giải thích được phần nào những thắc mắc của bạn

 

TAGS :

nhap khau la gi xuat khau la gi xuat nhap khau xuat nhap khau la gi