Bộ đếm Web miễn phí

Danh mục ngành hàng

  • slider
  • slider
  • Xuất khẩu vải thiểu
  • Noel
  • ns

Trung Quốc sẽ giảm thuế nhập khẩu một số mặt hàng

Vinanet - Nhằm hỗ trợ người tiêu dùng và các doanh nghiệp trong bối cảnh căng thẳng thương mại với Mỹ gia tăng, Trung Quốc cho biết sẽ giảm thuế nhập khẩu đối với một số mặt hàng.
Trung Quốc sẽ giảm thuế đối với 1.585 sản phẩm máy móc, giấy, hàng dệt may và vật liệu xây dựng nhập khẩu từ nước ngoài từ ngày 1/11.
Cùng với những chính sách giảm thuế trước đó, quyết định này sẽ giúp giảm bớt gánh nặng khoảng 60 tỷ nhân dân tệ (8,7 tỷ USD) tiền thuế lên người tiêu dùng và khối doanh nghiệp trong bối cảnh chiến tranh thương mại với Mỹ ngày càng khốc liệt, Bloomberg trích thông tin từ truyền thông địa phương.
Cụ thể, thuế nhập khẩu trung bình đối với một số máy móc sẽ được giảm về 8,8% từ mức 12,2% hiện tại. Hàng dệt may và vật liệu xây dựng cũng sẽ chỉ chịu thuế là 8,4%, thay vì 11,5% như hiện nay. Thuế đối với giấy và một số sản phẩm khác được giảm từ 6,6% về 5,4%.
Ngoài ra, thuế tối huệ quốc cũng sẽ giảm từ 9,8% xuống 7,5%. Hiện tại, Trung Quốc là nước có mức thuế nhập khẩu trung bình cao hơn nhiều quốc gia phát triển.
Chính sách giảm thuế này được áp dụng cho những hàng hóa nói trên được nhập khẩu từ tất cả quốc gia. Tuy nhiên, Chính phủ Trung Quốc chưa đưa ra quy định chi tiết về việc chính sách này sẽ được áp dụng như thế nào đối với hàng hóa nhập khẩu từ Mỹ vốn đang nằm trong danh sách trả đũa.
Quyết định trên được ban hành nhằm đáp ứng nhu cầu tăng sản lượng và giảm chi phí của khối doanh nghiệp cũng như nhu cầu tiêu dùng đa dạng của người dân, theo thông báo từ Chính phủ Trung Quốc.
                                                                                Nguồn: Người đồng hành, Bloomberg

TAGS :

giam-thue nhap-khau trung-quoc