Bộ đếm Web miễn phí

Danh mục ngành hàng

  • slider
  • slider
  • Xuất khẩu vải thiểu
  • Noel
  • ns

Xuất khẩu trái cây

Là doanh nghiệp xuất khẩu trái cây tại Hải Phòng, Công ty TNHH xuất nhập khẩu KHÁNH VUA đang là nhà xuất khẩu trái cây lớn tại thị trường Nhật Bản, Australia.

Trái cây xuất khẩu

Việt Nam có nhiều loại trái cây nhiệt đói hấp dẫn, giá trị xuất khẩu mạnh trong những năm gần đây. Tuy nhiên, mặt hàng trái cây xuất khâu của Việt Nam cũng gặp không ít khó khan và rào cản khi xuất khẩu sang thị trường lớn.
Tính từ đầu năm đến nay, nhiều hợp đồng xuất khẩu trái cây của Việt Nam được kí kết và những lô hàng đầu tiên đã "đặt chân" đến các thị trường khó tính.
Cụ thể, vào tháng 4, một trong những hệ thống bán lẻ lớn nhất của Nhật Bản là Don Kihote đã chính thức bày bán chuối Việt Nam. Để xuất khẩu được vào thj trường này, sản phẩm đã phải đáp ứng được các tiêu chuẩn, điều kiện khắt khe, từ thổ nhưỡng đến quy trình chọn giống, chăm bón, thu hoạch, đóng gói bao bì, vệ sinh thực phẩm, cách xếp trong container...

Trái Thanh Long đóng gói để xuất khẩu

Vào tháng 6, Việt Nam cũng xuất khẩu nhiều lô vải thiều sang Mỹ, Australia và một số nước khác.
Mỗi năm có trên 10 tấn trái vú sữa Lò Rèn được xuất khẩu sang thị trường Anh, Canada. Cùng với đó, các loại Bơ cơm vàng (Đồng Tháp) và Bơ hồng (Bến Tre) cũng đang được xuất khẩu ra nước ngoài.
Lần gần đây nhất là sau khi được cấp phép vào ngày 21/9, những trái xoài tươi đầu tiên của Việt Nam đã xuất hiện trên thị trường Úc và bước đầu được bày bán trên sạp hàng của một số cửa hàng, siêu thị ở thành phố Perth.
Lô xoài tươi đầu tiên này có trọng lượng 1 tấn, là loại xoài tượng da xanh Cao Lãnh, do Công ty Agricare Việt Nam xuất khẩu sau khi được Úc chính thức cấp phép, mở cửa cho trái xoài tươi của Việt Nam sau 7 năm đàm phán. Theo Bộ NN&PTNT, nước Úc cũng đang vào mùa xoài, nên lượng tiêu thụ đối với xoài Việt Nam có thể chưa nhiều, Nếu vào dịp trái mùa, tháng 2 năm sau trở đi, xoài Việt Nam sẽ có nhiều cơ hội hơn bởi vào trái vụ nước này mới chỉ nhập khẩu xoài từ Mexico.

Không chỉ có xoài, thanh long cũng là mặt hàng kế tiếp thâm nhập vào thị trường Úc. Theo kế hoạch, quy trình đánh giá rủi ro cho trái thanh long tươi Việt Nam sẽ được Chính phủ Úc hoàn thành vào cuối năm nay. Nếu được cấp phép, Việt Nam sẽ là nước đầu tiên và duy nhất đến thời điểm hiện nay được cấp phép nhập khẩu thanh long vào thị trường Úc.
Tuy nhiên việc xuất khẩu thành công hàng trái cây của Việt Nam chúng ta cũng gặp những rào cản về xuất khẩu như rào cản hữu hình về quy định kiểm dịch, nông dân trồng tự phát, phun xịt thuốc vô tội vạ, phụ thuộc vào thương lái và thị trường Trung Quốc. Nếu các doanh nghiệp xuất khẩu đáp ứng được đơn hàng, vượt qua các rào cản thì sẽ có thị trường ổn định, đơn hàng tốt.

TAGS :

viet nam xk trai cay viet nam xuat khau rau qua viet namv xk rau qua xnk trai cay xuat khau rau qua viet nam xuat khau trai cay xuat khau trai cay viet nam