Bộ đếm Web miễn phí

Danh mục ngành hàng

  • slider
  • slider
  • Xuất khẩu vải thiểu
  • Noel
  • ns

Xuất khẩu tiêu sang Hoa Kỳ

Hoa kỳ là quốc gia đứng đầu trong danh sách các nước nhập khẩu tiêu của thế giới, là cánh cửa mở rộng xuất khẩu tiêu vào thị trường này.

Hoa kỳ là thị trường lớn mà rất nhiều doanh nghiệp xuất khẩu mong muốn thâm nhập vào thị trường này. Dù nhu cầu cao nhưng điều kiện tiêu chuẩn xuất khẩu tiêu vào thị trường Hoa Kỳ cũng rất khắt khe. Bởi vậy, đòi hỏi doanh nghiệp xuất khẩu phải tuân thủ nghiêm chỉnh các tiêu chuẩn của Hoa Kỳ đưa ra.

Hạt tiêu Việt Nam

Vấn đề đưa ra là Tiêu phải đẩm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và dư lượng bảo vệ thực vật. Khi sản phẩm tiêu vào thị trường Hoa Kỳ cần phải được kiểm tra, giám sát từ khâu trồng, chế biến cho đén sản phẩm hoàn chỉnh. Các sản phẩm tiêu phải tuân thủ quy trình chiếu xạ chống ký sinh trùng, chứng chỉ an toàn thực phẩm, nguồn gốc xuất xứ….

Chăm sóc tiêu

Là một nhà doanh nghiệp xuất khẩu các mặt hàng nông sản của Việt Nam, Công ty TNHH xuất nhập khẩu KHÁNH VUA với đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn – Xuất nhập khẩu hàng nông sản trong đó có tiêu.

Sản phẩm  tiêu xuất khẩu của Công ty TNHH xuất nhập khẩu KHÁNH VUA cung cấp là sản phẩm sạch, an toàn cho người sử dụng.

Chúng tôi xin giới thiệu quy trình thu hoạch và chế biến tiêu.

Thu hoạch tiêu.

Sau khi ra hoa và đậu quả, tiêu thường mất từ 8 đến 10 tháng mới chín, tùy vào điều kiện thời tiết và giống trồng mà thời gian thu hoạch tiêu cũng thay đôi theo. Thông thường ở các tỉnh Tây Nguyên và Đông Nam Bộ tiêu thường được thu hoạch vào tháng 2 hoặc tháng 3 còn ở những vùng Bắc trung bộ và Duyên hải Trung bộ thì tiêu thường được thu hoạch vào tháng 4 đến tháng 5.

Thu hoạch tiêu

Tiêu thường phải thu hoạch bằng tay và thường chia làm 2 đến 3 đợt trong một vụ thu hoạch. Nếu chế biến tiêu đen bà con có thể hái cả chùm trái khi trên gié đã có xuất hiện quả chín hoặc chùm quả đã già, khi quả già thường có màu vàng xanh. Không nên hái những chùm tiêu còn xanh non trừ khi đó là đợt hái cuối cùng của vụ bởi nếu hái tiêu quá sớm hạt tiêu sẽ bị lép.

Trước khi hát tiêu một tháng bà con nên làm sạch cỏ và thu dọn tàn dư trong vườn để quá trình thu hoạch được thuận lợi hơn. Thông thường bà con nên sử dụng bạt để trải ở dưới tán tiêu để dễ dàng gái và thu gom. Trải bạt cũng giúp hái nhanh và giúp tiêu không bị rơi ra ngoài, trong quá trình ta có thể trải bạt hái theo 1 hàng hoặc 3 bạt hái 1 hàng miễn sao bạt phải phủ kín được quanh gốc tiêu, các mối bạt phải đủ kín.

Bà con nên chú ý hái tiêu nhẹ nhàng, dùng tay bấm vào đầu gié quả hoặc sử dụng kéo để cắt chứ không rứt chùm quả mạnh rất dễ gây ảnh hưởng đến đốt mang chùm quả và làm hỏng cành tiêu. Vì trụ tiêu khá cao nên để thu hoạch được tiêu mà không ảnh hưởng cành chúng ta cần chú ý dùng các loại thang hoặc ghế hái có chiều cao thích hợp để thuận lợi hơn trong việc hái tiêu.

Chế biến tiêu

Chế biến tiêu

Chế biến tiêu là cách chế biến chủ yếu sau khi thu hoạch của bà con nông dân, nhất là những hộ gia đình có diện tích tiêu nhỏ. Hạt tiêu chế biến đen được đánh giá đạt chất lượng khi đạt độ ẩm từ 12 đến 13%, hạt tiêu nhăn đều. Cách chế biến tiêu đen như sau:

Những chùm quả tiêu sau khi chín được thu hái thì có thể phơi ngay hoặc dồn khoảng 2 hoặc 3 ngày rồi phơi một lần.

Hạt tiêu nên được phơi trên sân xi măng hoặc trải bạt trên vùng đất bằng phẳng để giữ vệ sinh cho tiêu trái và tránh bị lẫn đất đá trong quá trình phơi.

Trong thời gian phơi tiêu không nên cho súc vật hoặc người mang giày dép đi lên tiêu.

Quá trình phơi tùy theo liều lượng bạn có thể trải tiêu với độ dày khoảng từ 2 đến 3 cm, một ngày nên đảo đều từ 4 đến 5 lần để tiêu được phơi đều. Phơi tiêu khoảng 3 đến 4 ngày nắng thì tiêu khô.

Sau khi phơi khô tiêu bà con cần chú ý dùng sàng sảy sạch muội tiêu rồi mới đóng vào bảo để cất giữ.

Để cất giữ tiêu được lâu dài bà con nên đóng bao tiêu với 2 lớp, lớp ngoài với vải sợi thông thường, lớp ni lông bên trong để tránh tiêu bị hút ẩm trở lại dẫn tới nấm mốc.

Với tinh thần hợp tác bền vững lâu dài, Công ty TNHH xuất nhập khẩu KHANH VUA mong muốn hợp tác với tất cả doanh nghiệp tại Hoa Kỳ

Mọi thông tin chi tiết xin vui long liên hệ

CÔNG TY TNHH XUẤT NHẬP KHẨU KHÁNH VUA

Địa chỉ: Tổ 22, Phường Vĩnh Niệm, Quận Lê Chân, Thành phố Hải Phòng, Việt Nam

Mã số thuế: 0201 764534

Điện thoại: 0931 590 223 – 0931 590 224

Email: xnkkhanhvua@gmail.com

Website: http://www.xnkkhanhvua.com | www.hptrade.com.vn

TAGS :

co hoi xuat khau tieu viet nam hoa ky hoa ky nhap khau tieu hoa kỳ nhap khau tieu hoa ky viet nam xuat khau tieu viet nam xuat khau tieu sang hoa ky xuat khau tieu hoa ky xuat khau tieu sang hoa ky xuatkhau