Bộ đếm Web miễn phí

Danh mục ngành hàng

  • slider
  • slider
  • Xuất khẩu vải thiểu
  • Noel
  • ns

Xuất khẩu rau quả thắng lớn dự kiến đạt trên 3 tỷ USD

Với tốc độ tăng trưởng trung bình các tháng đạt khoảng 30%-40% so với cùng kỳ năm trước, dự kiến XK rau quả cả năm nay có thể đạt mức trên 3 tỷ USD

Trao đổi với phóng viên Báo Hải quan, đại diện Cục Bảo vệ Thực vật (Bộ NN&PTNT) cho biết: Các tháng nửa đầu năm, XK rau quả đạt tốc độ tăng trưởng khả quan khoảng 30-40% so với các tháng cùng kỳ năm trước.

Trong đó, XK các mặt hàng trái cây ghi nhận tín hiệu khá tích cực. Cụ thể, XK thanh long, nhãn vào thị trường Hoa Kỳ và XK xoài, vải vào thị trường Australia khá tốt. 

Với riêng mặt hàng vải, cả vụ vải năm 2016, lượng vải XK vào Australia mới đạt 30 tấn thì đến thời điểm hiện tại vải XK sang thị trường này đã đạt trên 40 tấn và số lượng vẫn đang tiếp tục tăng lên. Ngoài ra, năm nay, lần đầu tiên vải Việt được XK vào thị trường Thái Lan, ghi nhận sự đánh giá tốt.

Nói về nguyên nhân của sự khởi sắc này, theo đại diện Cục Bảo vệ Thực vật, đó là bởi công tác kiểm dịch thực vật, mở cửa thị trường được triển khai tốt. Ngoài ra, các DN XK cũng vào cuộc khá tích cực.

“Dự kiến từ nay tới hết năm, XK rau quả nói chung vẫn sẽ tăng khoảng 30% so với các tháng cùng kỳ năm trước. Tổng giá trị XK rau quả cả năm dự kiến đạt  trên 3 tỷ USD”, vị đại diện này cho biết.

Theo Bộ NN&PTNT: Giá trị XK rau quả 6 tháng đầu năm ước đạt 1,7 tỷ USD, tăng 44,6% so với cùng kỳ năm 2016. Trung Quốc, Hoa Kỳ, Nhật Bản và Hàn Quốc là 4 thị trường NK hàng đầu của hàng rau quả Việt Nam trong 5 tháng đầu năm, chiếm 84,7% tổng giá trị XK.

TAGS :

rau qua viet nam xuat khau xuat khau hoa qua viet nam xuat khau rau qua xuat khau rau qua viet nam