Bộ đếm Web miễn phí

Danh mục ngành hàng

  • slider
  • slider
  • Xuất khẩu vải thiểu
  • Noel
  • ns

Xuất khẩu da giày dự kiến tăng 10% trong năm 2017

Hiệp hội Da giày và Túi xách Việt Nam (Lefaso) cho biết ngành công nghiệp da giày của Việt Nam dự kiến đạt tổng trị giá xuất khẩu 18 tỷ USD trong năm 2017, tăng 10% so với năm ngoái. 

                        Năm 2017 ngành da giày - túi xách đặt mục tiêu xuất khẩu đạt 18 tỷ USD 

Theo Lefaso, có rất nhiều cơ hội để mở rộng xuất khẩu trong năm 2017 do các đơn hàng sản xuất giày dép và túi xách được chuyển tới từ các nhà máy ở Trung Quốc. Một yếu tố khác nữa là các thỏa thuận thương mại tự do Việt Nam - Liên minh châu Âu (EVFTA) dự kiến sẽ có hiệu lực vào năm 2018 với ưu đãi thuế quan hấp dẫn đã mở ra khả năng các nhà sản xuất giày dép Việt Nam có thêm nhiều cơ hội để tăng xuất khẩu.

Trước cơ hội do thị trường mang lại, để tăng xuất khẩu, khả năng cạnh tranh, ngành da giày thời gian qua đã đổi mới mô hình sản xuất, tham gia các chuỗi sản xuất trong nước, khu vực và toàn cầu. Đồng thời tập trung phát triển công nghiệp phụ trợ tăng nguồn cung nguyên phụ liệu, đổi mới công nghệ, thiết bị hiện đại hóa và mở rộng quy mô sản xuất.

Một số DN ngành da giày trong 3 - 4 năm trở lại đây giữ được mức tăng trưởng xuất khẩu, mở rộng thêm thị trường. Đặc biệt, các DN cả trong và ngoài nước đã chú ý đầu tư sản xuất nguyên phụ liệu cho ngành để tăng tỷ lệ nội địa hóa cho sản phẩm xuất khẩu. Thêm đó, các tập đoàn, DN nước ngoài đầu tư vào Việt Nam thường kéo theo công ty vệ tinh cùng đầu tư để cung cấp nguồn nguyên vật liệu ngay tại chỗ, thay thế nguồn nhập khẩu từ nước ngoài. Hiện nguồn nguyên phụ liệu trong nước phục vụ cho ngành da giày đã đáp ứng được khoảng 60% cho các đơn hàng.

Ngoài ra, để tiết giảm chi phí nhân công ngày càng có xu hướng tăng, nhiều DN trong ngành da giày cũng chú trọng mở rộng sản xuất bằng cách đầu tư máy móc hiện đại và robot tự động hóa công nghệ sản xuất - quản lý trong ngành để chủ động sản xuất được những sản phẩm chất lượng cao, đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã và tiết kiệm chi phí nhân công.

Với những nhận định khả quan về thị trường, đơn hàng, sự chủ động trong đầu tư sản xuất, xuất khẩu của DN; Chính phủ cam kết đồng hành cùng DN, tiếp tục điều chỉnh chính sách phát triển ngành da giày và lĩnh vực công nghiệp phụ trợ, hỗ trợ vốn tín dụng... ngành da giày - túi xách đặt mục tiêu xuất khẩu trong năm 2017 đạt 18 tỷ USD, tăng trưởng 10% so với năm 2016

TAGS :

xnk khanh vua Xuất khẩu giày