Bộ đếm Web miễn phí

Danh mục ngành hàng

  • slider
  • slider
  • Xuất khẩu vải thiểu
  • Noel
  • ns

Việt Nam sắp xuất khẩu lô thịt gà đầu tiên sang Nhật Bản

Dự kiến tháng 8/2017, Công ty Trách nhiệm hữu hạn Koyu & Unitek (Đồng Nai) sẽ xuất khẩu lô thịt gà đầu tiên sang thị trường Nhật Bản với khối lượng khoảng 300 - 400 tấn.

Ông Nguyễn Văn Quyền- Công ty Trách nhiệm hữu hạn Koyu & Unitek- cho hay, việc xuất khẩu sản phẩm thịt gà vào thị trường khó tính như Nhật Bản cần hoàn thiện nhiều khâu thủ tục vì đòi hỏi của phía Nhật Bản rất cao về chất lượng và quy trình kiểm soát chặt chẽ. Hoàn thiện các khâu thủ tục để xuất khẩu sang Nhật Bản trong vòng gần hai năm, đến nay, Koyu & Unitek mới chính thức xuất khẩu được lô hàng đầu tiên. 

Ông Phạm Văn Đông – Cục trưởng Cục Thú y (Bộ NN&PTNT) cho hay, đối với sản phẩm thịt gà, hiện nay chỉ sản xuất và tiêu thụ ở trong nước, chưa có sản phẩm thịt xuất khẩu. Tuy nhiên, đến thời điểm này đã có hai công ty đăng ký xuất khẩu sản phẩm thịt gà đã qua chế biến nhiệt sang Nhật Bản đó là Công ty TNHH Koyu & Unitek đăng ký tháng 7/2016 và Công ty TNHH CP Việt Nam đăng ký vào cuối tháng 5/2017.

Cũng theo ông Phạm Văn Đông, hầu hết các nước nhập khẩu đều có quy chuẩn riêng của mình. Do đó, ​doanh nghiệp Việt Nam phải đáp ứng được những quy chuẩn kỹ thuật cũng như tiêu chuẩn vùng nuôi của nước nhập khẩu. Do đó, các doanh nghiệp có nguồn lực tổ chức xây dựng đề án sản xuất thịt gà theo chuỗi khép kín từ khâu sản xuất thức ăn, con giống, nuôi thương phẩm, hệ thống dây chuyền giết mổ, hệ thống bảo quản mát, hệ thống cấp đông, hệ thống kho bảo quản, chế biến) bảo đảm ATDB (Cúm gia cầm, Newcastle,…), ATTP (không có vi sinh vật gây ô nhiễm thực phẩm như vi khuẩn Salmonella, E.Coli,…; không có tồn dư các hóa chất như kháng sinh, hóc môn, thuốc bảo vệ thực vật, kim loại nặng) theo yêu cầu của nước nhập khẩu và cần chủ động phối hợp với Cục Thú y để tìm kiếm khách hàng nhập khẩu sản phẩm. Cơ quan quản lý chuyên ngành sẽ hướng dẫn cụ thể về lĩnh vực chuyên môn.

Nguyễn Hạnh

TAGS :

ga japan nhat ban thit ga vietnam xuat khau ga sang nhat ban xuat khau thit ga xuat khau thit ga sang nhat