Bộ đếm Web miễn phí

Danh mục ngành hàng

  • slider
  • slider
  • Xuất khẩu vải thiểu
  • Noel
  • ns

Việt Nam đứng đầu mức quan tâm của doanh nghiệp Nhật Bản

Thị trường Việt Nam đang được các DN đến từ Nhật Bản quan tâm hàng đầu, nên các DN này mong muốn tìm hiểu kỹ và có kế hoạch hợp tác, triển khai sâu rộng hơn

 

Đây là nhận định của các chuyên gia tại buổi làm việc giữa đoàn đại biểu đến từ Bộ Kinh tế, Thương mại & Công nghiệp Nhật Bản và Công ty Cổ phần Vinafco vào chiều 7/8/2017 tại Hà Nội.

Phái đoàn gồm các thành viên đến từ Viện Nghiên cứu quốc gia (SME Support JAPAN), trực thuộc Bộ Kinh tế, Thương mại & Công nghiệp Nhật Bản và đại diện Công ty TNHH Imamura (Nhật Bản). Đây là hoạt động nằm trong chương trình hỗ trợ nghiên cứu và tìm hiểu thị trường quốc tế của SME Support JAPAN dành cho các DN vừa và nhỏ Nhật Bản.  

Tại buổi gặp, ông Eiichi Tani, Ban Hỗ trợ kinh doanh quốc tế, SME Support JAPAN cho biết, trước đây các DN Nhật Bản quan tâm nhiều đến thị trường Trung Quốc tuy nhiên hiện nay mức quan tâm về thị trường Việt Nam đang đứng hàng đầu.

Vì thế, chuyến thăm lần này là dịp để hai bên cùng trao đổi về thị trường vận tải tại Việt Nam nói chung và tình hình giao thông giữa Việt Nam và Nhật Bản nói riêng cũng như những thủ tục hải quan cần thiết để đưa hàng hóa thâm nhập vào thị trường Việt Nam.

Là DN chuyên hoàn thiện nội thất, cùng bề dày 30 năm kinh nghiệm, ông Tokuhiro Imamura, Chủ tịch HĐQT Công ty TNHH Imamura chia sẻ, Imamura đang lên kế hoạch mở rộng thị trường  và dự kiến sẽ xây dựng nhà máy tại Việt Nam trong thời gian tới. Trong quá trình xây dựng nhà máy, Imamura sẽ xuất khẩu trước một số mặt hàng để thăm dò thị trường Việt Nam.

Vì thế, Công ty đã tìm hiểu sơ qua về các DN logistics Nhật Bản đang hoạt động tại Việt Nam, tuy nhiên Imamura muốn tiếp cận sâu hơn với các DN logistics nội địa do các DN này sở hữu những thế mạnh nhất định.

Sau khi nghe chia sẻ từ Công ty TNHH Imamura, đại diện Vinafco đã cung cấp các thông tin liên quan đến giấy tờ, thời gian, chi phí cho quá trình thông quan xuất nhập khẩu và vận tải đường bộ từ Cảng Hải Phòng về nhà máy. Vinafco cũng nhấn mạnh mặt hàng nội thất của Imamura không phải loại mặt hàng quá khó nhập vào Việt Nam và Vinafco sẵn sàng hỗ trợ khi phía Imamura có nhu cầu.

Chia sẻ về lý do lựa chọn Vinafco là điểm đến của Đoàn công tác trong chuyến thăm Việt Nam lần này, đại diện SME Support JAPAN nhấn mạnh những nét tương đồng về lịch sử, quy mô cùng tiềm năng phát triển giữa Vinafco và Imamura. Vinafco cũng là một trong những DN có quy mô lớn và đã có 30 năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực logistics nói chung và vận tải đa phương thức nói riêng tại Việt Nam.

TAGS :