Bộ đếm Web miễn phí

Danh mục ngành hàng

  • slider
  • slider
  • Xuất khẩu vải thiểu
  • Noel
  • ns

Vàng “nhảy múa” trước ngày Vía Thần tài

Chính vì quan niệm mua vàng vào ngày Thần tài mùng 10 tháng Giêng sẽ gặp nhiều may mắn nên sức mua tăng mạnh và giá vàng cũng vì thế có nhiều biến động thất thường

Theo ước tính của các công ty vàng, số lượng khách mua vàng trong ngày Thần tài có thể tăng lên 30-50% so với năm ngoái, nhất là khi ngày Thần tài năm nay rơi đúng vào ngày nghỉ, Chủ nhật ngày 25/2.

Vì thế, mặc dù các công ty vàng đều đưa ra cam kết đã lên kế hoạch chuẩn bị kỹ lưỡng từ sản phẩm đến đội ngũ nhân viên tư vấn, bán hàng nhằm thỏa mãn mọi nhu cầu của khách hàng, nhưng việc giá vàng “nhảy múa” như thế nào khi gần đến sát ngày Thần tài là điều khó ai có thể dự đoán được.

Bởi theo ông Phạm Hải Âu, Phó Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Phú Quý, giá vàng, giá các sản phẩm vàng mỹ nghệ bao gồm 2 phần: Giá vàng niêm yết (phụ thuộc vào giá vàng giao dịch trên thị trường) cộng với giá tiền công. Do đó, giá vàng biến động theo giá thị trường là điều không thể tránh khỏi.

Tuy nhiên, khảo sát thị trường trong sáng ngày 24/2, giá vàng đang có nhiều biến động trái chiều sau khi có phiên tăng giá mạnh vào ngày 23/2.

Theo đó, tính đến 11 giờ sáng ngày 24/2, giá vàng miếng SJC tại Công ty TNHH MTV Vàng bạc đá quý Sài Gòn – SJC đang được niêm yết ở mức 36,84-37,01 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra) tại Hà Nội; 36,84-36,99 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra) tại TP.HCM, giảm khoảng 20.000 đồng/lượng ở cả hai chiều mua vào và bán ra so với ngày hôm qua.

Trong khi đó, Tại Công ty Vàng bạc đá quý Bảo Tín Minh Châu, giá vàng SJC niêm yết ở mức 36,86-36,99 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra), giảm nhẹ sau khi tăng mạnh hơn 70.000 đồng/lượng vào ngày hôm qua. Trong khi đó, giá vàng rồng Thăng Long gần như đi ngang ở mức 36,89-37,34 triệu đồng/lượng.

Tương tự, tại Công ty Vàng bác đá quý Phú Quý, giá vàng cũng không có nhiều biến động.

Nguyên nhân để giá vàng không có nhiều biến động bởi một phần giá vàng thế giới liên tục có phiên giảm điểm do đồng USD hồi sức. Ước tính, giá vàng trong nước đang cao hơn thế giới khoảng 400 nghìn đồng/lượng.

Các chuyên gia khuyến cáo khi chọn cho mình miếng vàng may mắn trong năm, khách hàng nên tìm đến các thương hiệu có uy tín lớn trong ngành kim hoàn vừa để yên tâm chất lượng, dịch vụ, giá cả và để đặt niềm tin cho cả năm, cũng chính vì lí do này mà các thương hiệu lớn như PHÚ QUÝ, DOJI, Bảo Tín Minh Châu hay PNJ là những điểm đến thu hút đông khách nhất.

Đặc biệt, ông Phạm Hải Âu cho rằng, khách hàng không nên mua rồi lại bán ngay vì nếu đầu cơ thì nên mua vào những dịp khác, còn Thần tài, việc mua vàng chỉ nên để lấy may mắn.

Năm nay, để tránh việc khách hàng phải xếp hàng chờ đợi lâu, các công ty, cửa hàng vàng đã triển khai chương trình đặt trước sản phẩm vàng Thần tài từ ngày mùng 6 tháng Giêng. Ngoài ra, nhiều ngân hàng cũng vào cuộc để phục vụ nhu cầu vàng của khách hàng trong ngày này với dịch vụ bán hàng, thanh toán qua ngân hàng điện tử.

TAGS :