Bộ đếm Web miễn phí

Danh mục ngành hàng

  • slider
  • slider
  • Xuất khẩu vải thiểu
  • Noel
  • ns

UAE thị trường xuất khẩu lớn của Việt Nam tại khu vực Trung Đông

Thứ hai, 29/5/2017
AsemconnectVietnam - UAE thị trường xuất khẩu lớn của Việt Nam tại khu vực Trung Đông và hàng hóa của Việt Nam đã tạo dựng được chỗ đứng vững chắc tại thị trường này.

Theo số liệu thống kê sơ bộ từ TCHQ Việt Nam, tính từ đầu năm đến hết tháng 4/2017, Việt Nam đã xuất khẩu sang thị trường UAE trên 1,6 tỷ USD, giảm 14,8% so với cùng kỳ 2016.
Trong rổ hàng hóa xuất khẩu sang thị trường UAE, điện thoại các loại và linh kiện là mặt hàng chủ lực, chiếm 77,1% tổng kim ngạch, với 1,2 tỷ USD, giảm 18,77%, đứng thứ hai là máy vi tính sản phẩm điện tăng, giảm nhẹ so với cùng kỳ 0,05%, xuống còn 95,1 triệu USD, kế đến là giày dép tăng 13% đạt 39,2 triệu USD…
Nhìn chung, 4 tháng đầu năm nay xuất khẩu sang thị trường UAE các mặt hàng đều có tốc độ tăng trưởng âm, chiếm 55%, trong đó xuất khẩu đá quý, kim loại quý và sản phẩm giảm mạnh nhất, giảm 88% tương ứng với 1,6 triệu USD. Ngược lại, số mặt hàng với tốc độ tăng trưởng dương chiếm 45% và tăng mạnh nhất là phương tiện vận tải và phụ tùng, tăng 272,45%, đạt 11,8 triệu USD so với cùng kỳ.
Ngoài ra, những mặt hàng có triển vọng tăng trưởng xuất khẩu cao có thể kể đến: nông sản, trái cây rau quả, thủy sản, hàng tiêu dùng…. Tuy nhiên, doanh nghiệp Việt Nam khi làm ăn với thị trường này cũng cần phải lưu ý đến thông tin về hình thức lừa đảo, gian lận thương mại của doanh nghiệp có trụ sở tại UAE. Những thông tin này vẫn được Thương vụ Việt Nam tại UAE cập nhật thường xuyên tới các bộ, ngành, Sở Công Thương các tỉnh, Hiệp hội ngành hàng,… và đăng tải trên các trang thông tin báo chí.

Thống kê TCHQ xuất khẩu sang UAE 4 tháng 2017 - ĐVT: USD

 

Nguồn: VITIC 

TAGS :

hàng hóa khu vực trung đông thi truong trung dong UAE viet nam xuat khau