Bộ đếm Web miễn phí

Danh mục ngành hàng

  • slider
  • slider
  • Xuất khẩu vải thiểu
  • Noel
  • ns

Thu hoạch vải sớm ở huyện Thanh Hà, tín hiệu cho mùa vải vui

Những ngày gần đây, nông dân một số xã trên địa bàn huyện Thanh Hà (tỉnh Hải Dương) đã bắt đầu thu hoạch vải sớm. Vải năm nay có sản lượng cao, được đánh giá là tín hiệu của một mùa vải vui.

Theo thống kê, toàn huyện Thanh Hà hiện có trên 1.000 hecta vải sớm các loại, tập trung chủ yếu ở các xã: Thanh Cường, Thanh Bính, Hợp Đức, Trường Thành… (thuộc khu Hà Đông). Năm 2016, sản lượng của huyện đạt khoảng 13.000 tấn, năm nay dự tính cao hơn khoảng 30%.

Vải Thanh Hà năm nay được đánh giá sản lượng cao, chất lượng tốt.

Hiện vải u trứng cho thu hoạch sớm nhất, giá bán từ 50.000 – 55.000 đồng/kg, cao hơn so với năm trước 5.000 – 7.000 đồng/kg. Còn vải u hồng, u thâm, tàu lai đang trong giai đoạn đẫy cùi, báo mã, dự kiến gần 1 tháng nữa sẽ cho thu hoạch.

Cô Lê Thị Lan ở thôn Đồng Bửa, xã Thanh Bính vui mừng cho biết, nhà cô có 5 sào vải chủ yếu là loại u trứng, u hồng. Năm 2016 thu nhập khoảng 20 triệu đồng, nếu được mùa và được giá như hiện tại thì thu nhập khoảng 40 triệu đồng.

Theo các thương lái, vải sớm Thanh Hà có mẫu mã đẹp, quả to, vị ngọt đượm, được khách hàng rất ưa chuộng. Hiện tại, vải được tiêu thụ chủ yếu ở Hà Nội, Hải Phòng…

TAGS :

vai-som-duoc-mua vai-thieu-thanh-ha