Bộ đếm Web miễn phí

Danh mục ngành hàng

  • slider
  • slider
  • Xuất khẩu vải thiểu
  • Noel
  • ns

Thổ Nhĩ Kỳ điều tra áp dụng biện pháp tự vệ đối với các sản phẩm bàn chải đánh răng

Vừa qua, trang tin điện tử của WTO đã đăng tải thông tin về việc Thổ Nhĩ Kỳ đã tiến hành điều tra áp dụng biện pháp tự vệ đối với các sản phẩm bàn chải đánh răng.

Vừa qua, trang tin điện tử của WTO đã đăng tải thông tin về việc Thổ Nhĩ Kỳ đã tiến hành điều tra áp dụng biện pháp tự vệ đối với các sản phẩm bàn chải đánh răng.

Theo Cục Quản lý cạnh tranh, Bộ Công Thương, vụ việc này được khởi xướng điều tra từ ngày 22/4/2017. Sản phẩm bị điều tra lần này là bàn chải đánh răng (toothbrushes) có mã HS: 9603.21.00.00.00.

Cụ thể, Nguyên đơn cáo buộc sự gia tăng nhập khẩu sản phẩm trên đã gây thiệt hại nghiêm trọng cho ngành sản xuất trong nước thể hiện qua sự giảm sút về lợi nhuận, thị phần; hàng tồn kho tăng của ngành sản xuất nội địa.

Theo đơn kiện bản công khai, tổng giá trị nhập khẩu sản phẩm nói trên vào Thổ Nhĩ Kỳ năm 2016 là khoảng 29 triệu USD. Việt Nam là nước xuất khẩu sản phẩm nói trên lớn thứ hai sang Thổ Nhĩ Kỳ năm 2016, chiếm khoảng 30% lượng nhập khẩu sản phẩm trên của Thổ Nhĩ Kỳ.

Cục Quản lý cạnh tranh cho biết, các bên muốn đăng ký làm bên liên quan phải gửi “Đơn đăng ký bên liên quan” (theo mẫu) tới cơ quan có thẩm quyền của Thổ Nhĩ Kỳ trong vòng 20 ngày kể từ ngày ban hành thông báo. Các bên liên quan có thể đề nghị tham vấn với cơ quan điều tra trong đơn đăng ký của mình. Thời gian và địa điểm tổ chức tham vấn được công bố trên website của Bộ Kinh tế Thổ Nhĩ Kỳ (www.ekonomi.gov.tr).

Thu Hà

TAGS :

hop tac tho nhi ky tho nhi ky Thổ Nhĩ Kỳ điều tra áp dụng biện pháp tự vệ đối với các sản phẩm bàn chải đánh răng xnk xnk viet nam