Bộ đếm Web miễn phí

Danh mục ngành hàng

  • slider
  • slider
  • Xuất khẩu vải thiểu
  • Noel
  • ns

Tấp nập khách quốc tế tham dự VIFA EXPO 2018

Ngay từ khi bắt đầu mở cửa đón khách vào sáng 7/3, Hội chợ Quốc tế đồ gỗ và mỹ nghệ xuất khẩu Việt Nam – VIFA EXPO 2018 tổ chức tại TP.HCM đã thu hút rất đông khách tham quan, trong đó, khách nước ngoài chiếm số lượng áp đảo.

Phát biểu tại Lễ khai mạc VIFA EXPO 2018, ông Nguyễn Quốc Khanh, Chủ tịch Hội Mỹ nghệ và chế biến gỗ TP.HCM (HAWA), cho biết đây là năm thứ 11 liên tiếp VIFA EXPO được tổ chức. Hội chợ đã trở thành một trong những kênh tiếp thị hiệu quả nhất, với chi phí hợp lý mang lại nhiều lợi ích cho các doanh nghiệp chế biến gỗ và thủ công mỹ nghệ trong quảng bá thương hiệu và tiếp cận thị trường thế giới.

VIFA EXPO 2018 có quy mô 1.980 gian hàng, tăng 29% so với năm 2017. Trong đó, các nhà triển lãm trong nước chiếm 68% tổng số gian hàng. Hội chợ cũng thu hút 100 nhà triển lãm nước ngoài đến từ 18 nền kinh tế, tăng nhiều hơn so với kỳ tổ chức năm 2017. Các doanh nghiệp này đến từ các quốc gia và vùng lãnh thổ có tiềm lực ngành gỗ và công nghiệp phụ trợ khá lớn như Singapore, Đài Loan, Mỹ, Úc, Nga, Canada, Trung Quốc, Đan Mạch, Hồng Kông, Malaysia, Indonesia… Điều này cho thấy tính quốc tế và uy tín của hội chợ ngày càng tăng cao.

Ông Khanh cũng cho hay, có trên 2.300 khách hàng đến từ 101 nền kinh tế đã đăng ký tham gia hội chợ qua hệ thống đăng ký trực tuyến. Để phục vụ chu đáo cho khách tham quan, từ 3 năm trước, ban tổ chức VIFA EXPO đã ký thỏa thuận hợp tác với Hiệp hội du lịch thành phố để hỗ trợ các dịch vụ khách sạn, phương tiện đưa đón khách, xin Visa, tổ chức tham quan, du lịch… Theo đó, dự kiến VIFA EXPO 2018 sẽ thu hút trên 4.000 khách nước ngoài đến tham quan hội chợ.

Ông Hà Công Tuấn, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cũng cho hay, năm 2017, Quốc hội đã sửa đổi Luật Bảo vệ và phát triển rừng thành Luật Lâm nghiệp. Điều này cho thấy Nhà nước đã coi ngành kinh tế lâm nghiệp là ngành kinh tế xã hội quan trọng của đất nước và coi ngành xuất khẩu gỗ và lâm sản là ngành có nhiều tiềm năng phát triển.

Thực tế thời gian qua, ngành xuất khẩu gỗ và lâm sản luôn đạt tốc độ tăng trưởng trên 10%/năm. Tuy nhiên, dư địa phát triển của ngành hiện vẫn còn rất lớn.

Ông Tuấn khẳng định, Chính phủ sẽ đồng hành cùng các doanh nghiệp chế biến, xuất khẩu đồ gỗ và các ngành công nghiệp phụ trợ cho chế biến gỗ. Cùng với đó, Chính phủ sẽ hỗ trợ các hiệp hội trong việc phát triển thị trường trên cơ sở các hiệp định thương mại đã ký kết và trên cơ sở đáp ứng ngày càng tốt hơn nguồn cung gỗ hợp pháp.

Ông Tuấn cũng lưu ý, thời gian tới hoạt động đầu tư vào ngành chế biến gỗ cần đặt trên cơ sở ứng dụng khoa học công nghệ để nâng cao giá trị gia tăng cho sản phẩm và gia tăng thu nhập cho người lao động. Bên cạnh đó, các doanh nghiệp cũng cần thực hiện tốt quy định về nguồn cung nguyên liệu hợp pháp và hài hòa hóa các quy định trong nước với quy định của các nước đối tác.

Hội chợ sẽ diễn ra từ nay đến hết ngày 10/3.

TAGS :