Bộ đếm Web miễn phí

Danh mục ngành hàng

  • slider
  • slider
  • Xuất khẩu vải thiểu
  • Noel
  • ns

Ông Trump sẽ gặp ông Putin tại Đà Nẵng

Điện Kremlin cho biết tổng thống Mỹ và tổng thống Nga có thể sẽ gặp nhau bên lề Tuần lễ Cấp cao APEC tại Đà Nẵng.
"Ông Trump và ông Putin đều có các cuộc gặp theo kế hoạch và gặp song phương, chúng tôi đang sắp xếp", người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov, cho biết.

Theo AFP, ông Peskov nói thêm rằng cả Nga và Mỹ đang thống nhất thời gian và nội dung của cuộc gặp gỡ giữa hai tổng thống.

Ông Trump và ông Putin

Cố vấn đối ngoại của tổng thống Nga cho biết việc ông Putin và ông Trump gặp nhau là điều cần thiết bởi họ có nhiều vấn đề để thảo luận, trong đó có vấn đề Syria và Triều Tiên.

Trước đó, khi đang trên đường tới Nhật Bản, tổng thống Mỹ cũng nhấn mạnh ông dự kiến sẽ gặp ông Putin để thảo luận về tình hình Triều Tiên.

Ông Trump và ông Putin sẽ có mặt tại Đà Nẵng vào cuối tuần này để tham dự Tuần lễ Cấp cao APEC. Đây sẽ là lần gặp mặt thứ hai giữa hai nhà lãnh đạo.

Trước đó, họ gặp nhau tại Hội nghị G20 ở Đức vào hồi tháng 7. Cuộc gặp được dư luận thế giới đặc biệt quan tâm trong bối cảnh quan hệ hai nước đang căng thẳng.

Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson cho rằng cuộc gặp đã diễn ra "rất tích cực", hai nhà lãnh đạo "kết nối với nhau rất nhanh", Tổng thống Trump có "cảm nhận tốt" về Tổng thống Putin trong cuộc gặp.

Trong khi đó, ông Putin cho biết "đã có một cuộc trò chuyện rất lâu với tổng thống Mỹ, thảo luận rất nhiều vấn đề như Ukraine, Syria, các vấn đề khác, và một số vấn đề song phương".

TAGS :

Ông Trump sẽ gặp ông Putin tại Đà Nẵng