Bộ đếm Web miễn phí

Danh mục ngành hàng

  • slider
  • slider
  • Xuất khẩu vải thiểu
  • Noel
  • ns

Lễ hội hoa phượng đỏ - Hải Phòng 2017 sẽ diễn ra trong tháng 5

Lễ hội hoa phượng đỏ - Hải Phòng 2017 gắn với đặc trưng riêng của đất và người Hải Phòng sẽ diễn ra trong 3 ngày, từ ngày 12 đến 14/5 tại Quảng trường Nhà hát thành phố, khu vực dải trung tâm.

Trong khuôn khổ lễ hội có các hoạt động chính: Chương trình đêm hội “Hải Phòng vươn ra biển lớn” chào mừng kỷ niệm 62 năm Ngày giải phóng Hải Phòng diễn ra vào tối thứ Bảy ngày 13/5; diễu hành Carnival và biểu diễn nghệ thuật, dự kiến phát sóng trực tiếp trên sóng Đài truyền hình Việt Nam, Hải Phòng và một số tỉnh, thành phố; Lễ dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ nhân kỷ niệm 62 năm Ngày giải phóng Hải Phòng vào sáng 12/5. Bên cạnh đó là hoạt động quảng bá, xúc tiến, giới thiệu sản phẩm văn hóa, du lịch; hoạt động văn hóa, thể thao tại dải trung tâm thành phố và tại các quận, huyện.

Đây là năm thứ 6 lễ hội hoa phượng đỏ được tổ chức thường niên và có ý nghĩa lớn nên kịch bản chương trình lễ hội được tổ chức sôi động, ấn tượng, sáng tạo với sự tham gia của các đoàn nghệ thuật, các nghệ sĩ, diễn viên của cả nước và thành phố, của nhân dân và du khách.

Ông Lê Khắc Nam, Phó Chủ tịch UBND TP Hải Phòng chỉ đạo tại cuộc họp ngày 8/3 về triển khai kế hoạch của UBND TP về tổ chức lễ hội hoa phượng đỏ - Hải Phòng 2017, kỷ niệm các ngày lễ lớn trong tháng 5-2017 và 62 năm Ngày giải phóng Hải Phòng (13/5/1945 - 13/5/2017) chỉ đạo: Để tạo được nét mới, đặc trưng của Hải Phòng, không đi vào “lối mòn”, kịch bản đêm hội cần gắn với các sự kiện quan trọng trong năm 2017 của đất nước và thành phố; phải nêu bật chủ đề của lễ hội nhằm tôn vinh mảnh đất, con người Hải Phòng, thể hiện khát vọng vươn lên tầm cao mới của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thành phố; thông qua đó để quảng bá hình ảnh về Hải Phòng. Đồng thời, Sở Văn hóa và Thể thao chủ trì tổng hợp, xây dựng chương trình chi tiết các hoạt động hưởng ứng lễ hội, các sự kiện tại hai địa bàn du lịch là Đồ Sơn và Cát Bà.

Mỹ Hạnh

TAGS :

Lễ hội hoa phượng đỏ - Hải Phòng 2017 sẽ diễn ra trong tháng 5