Bộ đếm Web miễn phí

Danh mục ngành hàng

  • slider
  • slider
  • Xuất khẩu vải thiểu
  • Noel
  • ns

Lần đầu thịt gà Việt Nam xuất khẩu chính ngạch sang Nhật Bản

                                     

Vinanet - Lô hàng gồm 30 tấn, bao gồm 5 sản phẩm được làm từ cánh, đùi và ức gà. Dự kiến sau 10 ngày, hàng sẽ cập cảng ở thành phố Tokyo (Nhật), sau đó được phân phối vào hệ thống siêu thị của nước bạn.
Theo Công ty TNHH Koyu & Unitek (liên doanh giữa Australia và Nhật Bản, đóng tại Khu công nghiệp Long Bình, tỉnh Đồng Nai), ngày 9/9/2017, lô thịt gà đầu tiên của công ty này sẽ chính thức xuất khẩu sang Nhật Bản bằng đường biển.

Đây là lần đầu tiên thịt gà Việt Nam xuất khẩu chính ngạch vào Nhật Bản – một thị trường “khó tính” nhất trên thế giới.

Lô hàng có trọng lượng 30 tấn, bao gồm 5 sản phẩm được làm từ cánh, đùi và ức gà. Dự kiến sau 10 ngày, hàng sẽ cập cảng ở thành phố Tokyo (Nhật), sau đó được phân phối vào hệ thống siêu thị của nước bạn.

Ông Jame Hiếu, Tổng Giám đốc Công ty TNHH Koyu & Unitek cho biết: Đến thời điểm này, công ty đã hoàn thành tất cả các thủ tục xuất khẩu. Ngoài ra, Cục Thú y (Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn) cũng cấp đầy đủ giấy phép, giấy chứng nhận theo yêu cầu của phía Nhật.

Toàn bộ hàng xuất khẩu của công ty đã được Cục Thú y Nhật Bản kiểm tra, đạt tiêu chuẩn an toàn theo quy định của Nhật. Hợp đồng xuất khẩu mà Công ty TNHH Koyu & Unitek ký với đối tác Nhật có tính lâu dài, giá bán cao hơn khoảng 30% so với tiêu thụ trong nước; trung bình mỗi tháng sẽ xuất 300 tấn.

Theo ông Jame Hiếu, hiện mỗi năm Nhật Bản nhập khẩu trên 900.000 tấn gia cầm. Đối tác từ Nhật có nhu cầu nhập khẩu mỗi tháng hơn 2.000 tấn thịt gà của Công ty TNHH Koyu & Unitek song năng lực của công ty không đáp ứng đủ. Để tăng số lượng hàng xuất khẩu, Công ty TNHH Koyu & Unitek sẽ đẩy mạnh liên kết với nông dân để nuôi gà thịt, đầu tư thêm nhà máy chế biến.

Nhật Bản là thị trường xuất khẩu gia cầm rất tiềm năng của doanh nghiệp Việt Nam, song để vào được Nhật, doanh nghiệp cần tuân thủ những đòi hỏi rất khắt khe về vệ sinh an toàn thực phẩm.

Với gà, trong quá trình nuôi tuyệt đối không được dùng thuốc phòng ngừa cúm; khu vực nuôi phải được Nhà nước công bố an toàn dịch; khi gà đến nhà máy, lực lượng thú y phải kiểm tra từng con. Nhật còn quy định, người chăn nuôi không được dùng bất kỳ loại kháng sinh nào cho gia cầm trong 10 ngày trước khi đem vào giết mổ.

Từ thành công của Công ty TNHH Koyu & Unitek, ông Jame Hiếu cho rằng, Việt Nam có đàn gia cầm lớn, để xuất khẩu thịt gà, doanh nghiệp phải sản xuất theo chuỗi khép kín, đầu tư công nghệ xây dựng nhà máy giết mổ, chế biến.

Cục Thú y (Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn) cần hỗ trợ doanh nghiệp hoàn thiện thủ tục hành chính, xây dựng vùng chăn nuôi an toàn./.

                                                                                                         

                                                                                                                             Nguồn:Bnews/TTXVN    

TAGS :

thit-ga viet-nam xuat-khau-sang-nhat-ban