Bộ đếm Web miễn phí

Danh mục ngành hàng

  • slider
  • slider
  • Xuất khẩu vải thiểu
  • Noel
  • ns

Huawei và LG mở khóa TechCity tại Hàn Quốc

Mới đây, Huawei đã công bố dự án hợp tác cùng mới LG U+ trong việc xây dựng năng lực cho các thành phố thông minh (smart city) tại Seoul Hàn Quốc.

Theo đó, dự án có tên TechCity này sẽ bao gồm việc xây dựng băng thông rộng mọi nơi, di động hỗ trợ hạ tầng các ngành công nghiệp số hóa và năng lực xây dựng các hệ sinh thái cho một xã hội số.

Cụ thể, TechCity sẽ tập trung vào ba lĩnh vực nhằm đẩy nhanh việc phát triển kinh doanh.

Thứ nhất là thành phố trải nghiệm tốc độ cao mọi nơi nhằm định hướng và nâng cấp năng lực truyền thông đô thị căn bản. LG U+ sẽ cung cấp các dịch vụ Internet tốc độ 1Gbps cho mọi tòa nhà ở các thành phố lớn.

TechCity sẽ xây dựng các hệ thống mạng dạng cụm lưới (cluster) để cung cấp Internet theo định hướng 5G ở khắp mọi nơi với tốc độ dữ liệu đỉnh từ 10 - 20Gbps, tăng khả năng truyền thông đô thị cơ bản.

Thứ hai là di động hỗ trợ các ngành công nghiệp số hóa. Dự án quy tụ LG U+, Huawei và các đối tác ngành khác để tiếp tục phát triển các dịch vụ mới và các giải pháp dựa trên dịch vụ, ví dụ: UHD IPTV qua mạng 5G FWA, Thực tế ảo/ thực tế tăng cường (VR/AR), thiết bị bay không người lái (Drone), công nghệ ô tô kết nối (V2X), và các ứng dụng IoT băng hẹp (NB-IoT).

Thứ ba là xây dựng hệ sinh thái cho xã hội số. Theo những người phát triển dự án này, các nhà khai thác mạng toàn cầu nên phát triển các năng lực của các nhóm, các hệ sinh thái, cơ cấu kinh doanh và hợp tác chính phủ.

Những khả năng này là chìa khóa để chuyển đổi kỹ thuật số trên nhiều ngành công nghiệp khác nhau cho một thế giới được kết nối tốt hơn.

Từ năm 2016, Huawei đã hợp tác với LG U+ về công nghệ 5G với các hoạt động như kiểm thử công nghệ kết nối kép với tốc độ đường tải xuống (downlink) 20Gbps, trình diễn dịch vụ IPTV UHD qua 5G FWA đầu tiên trên thế giới và các cuộc thử nghiệm thực địa 5G ở khu vực đô thị đông đúc tại quận Gangnam của Seoul.

Cả Huawei và LG U+ đều nhận ra những thách thức lớn trong kỉ nguyên 5G và do vậy, TechCity được xem là một bước quan trọng hướng tới việc xây dựng vị trí dẫn đầu cho cả hai công ty về công nghệ, kinh doanh và trách nhiệm xã hội.

Tiến sĩ Peter Zhou, Giám đốc Tiếp thị dòng sản phẩm Mạng vô tuyến của Huawei nói: "Thành công về công nghệ và kinh doanh là hai yếu tố luôn song hành với nhau. Phát triển các hệ thống mạng là để mang đến sự tăng trưởng kinh doanh lớn hơn nữa".

"Với các định hướng chiến lược rõ ràng và dài hạn, các nhà khai thác viễn thông được khuyến cáo để thúc đẩy triển khai thương mại và phát triển kinh doanh từ các công nghệ mới của TechCity theo từng bước nhỏ, nhưng với tốc độ ngày càng nhanh", ông Zhou cho biết thêm.

TAGS :