Bộ đếm Web miễn phí

Danh mục ngành hàng

  • slider
  • slider
  • Xuất khẩu vải thiểu
  • Noel
  • ns

Hội chợ Xanh 2018 - Nơi mua sắm thực phẩm xanh an toàn cho ngày Tết

Hội chợ Xanh 2018 (Green Expo 2018) đã khai mạc sáng ngày 25/1, tại nhà thi đấu Quân khu 7 - số 202 đường Hoàng Văn Thụ, phường 9, quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh.

Hội chợ Xanh 2018 có sự tham gia của gần 100 gian hàng từ các nhóm công ty và sản phẩm thuộc các ngành hàng sản xuất tại Việt Nam và những thương hiệu quốc tế. Ngoài những sản phẩm của Saigon Co.op và VinEco, người tiêu dùng thành phố còn được thỏa sức sắm Tết với những sản phẩm của các đơn vị được cấp chứng nhận “Chuỗi thực phẩm an toàn” như: Công ty TNHH Thực phẩm 3F Việt, DNTN Hải sản Khải Hoàn, San Hà, Ba Huân, Phạm Tôn, Vissan, CJ Cầu Tre…

Tại hội chợ, Saigon Co.op giới thiệu rộng rãi đến người tiêu dùng những sản phẩm hữu cơ vừa đạt chứng nhận USDA của Mỹ và EU của châu Âu mang thương hiệu Co.op Organic. Đây là những sản phẩm được áp dụng nuôi trồng theo quy trình hữu cơ thực thụ khép kín không dùng hóc môn tăng trưởng, không chất phụ gia, không phân hóa học, không biến đổi gen, không chất bảo quản và tuyệt đối không dùng thuốc trừ sâu. Các sản phẩm Co.op Organic đợt này gồm các loại rau quả, hai loại gạo, cá basa và tôm sinh thái.

Trong hai đêm 27 và 28/1/2018, Saigon Co.op còn mời chuyên gia ẩm thực hàng đầu Việt Nam - Nguyễn Dzoãn Cẩm Vân - tham gia Co.op Organic Cooking Show để hướng dẫn thực hiện những món Tết thơm ngon bổ dưỡng an toàn chế biến từ các sản phẩm Co.op Orgianic và mời khách tham quan thưởng thức tại chỗ.

Trong khuôn khổ hội chợ, vào ngày 25/01/2018, Ban quản lý An toàn thực phẩm thành phố tổ chức hội thảo với các chuyên đề về “chuỗi thực phẩm an toàn”, sản xuất - kinh doanh thực phẩm an toàn, sản phẩm organic,… Qua đó giới thiệu và quảng bá các sản phẩm đạt chứng nhận “Chuỗi thực phẩm an toàn”, các sản phẩm đạt tiêu chuẩn VietGAP, GlobalGAP, sản phẩm hữu cơ... của các hợp tác xã, trang trại, doanh nghiệp tại thành phố và các tỉnh đến người tiêu dùng.

Đáng chú ý, để người tiêu dùng có cơ hội bày tỏ sự hài lòng với nhà sản xuất, cũng như nhà sản xuất có cơ hội đo lường sự yêu mến của người tiêu dùng, ban tổ chức còn tổ chức bình chọn giải “Gian hàng yêu thích nhất Hội chợ Xanh 2018”. Hình thức người tiêu dùng trao Ngôi Sao của họ cho gian hàng ngay tại chỗ sẽ hứa hẹn các gian hàng mang đến sự hài lòng tối đa cho người tiêu dùng tại hội chợ.

Bà Phạm Khánh Phong Lan, Trưởng ban quản lý An toàn thực phẩm TP. Hồ Chí Minh - cho biết, các sản phẩm, thực phẩm trưng bày tại Hội chợ Xanh đáp ứng các yêu cầu về an toàn thực phẩm và chứng nhận “chuỗi thực phẩm an toàn” được sản xuất bởi các hợp tác xã, trang trại, doanh nghiệp tại thành phố và các tỉnh. Đây là hoạt động nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp có cơ hội hợp tác, kết nối sản xuất, kinh doanh tiêu thụ thực phẩm xanh - sạch - an toàn tại thị trường thành phố và cung cấp thực phẩm an toàn cho người tiêu dùng trong dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018.

Hội chợ do Công ty TNHH Fire Phoenix tổ chức, sẽ diễn ra đến hết ngày 28/1/2018.

TAGS :