Bộ đếm Web miễn phí

Danh mục ngành hàng

  • slider
  • slider
  • Xuất khẩu vải thiểu
  • Noel
  • ns

Hạt điều Bình Phước

Nhắc đến tỉnh Bình Phước không thể không nhắc đến hạt điều, bởi Hạt Điều Bình Phước là nơi trồng và chế biến hạt điều nổi tiếng của Việt Nam.

Hạt điều Bình Phước nổi tiếng vì Bình Phước là nơi tập trung trồng điều lớn nhất nước ta nhé các bạn. Mùa điều bắt đầu từ tháng 2, Bình Phước có điều được thu hoạch trước do mùa tới sớm , sau đó Đồng Nai và Bình Dương mới thu hoạch sau. Nên vào tháng hai, các nhà máy chế biến hạt điều Ở Đồng Nai thường tìm các nông dân ở Bình Phước thu mua hạt tươi, và khi tháng 3-4 thì nhà máy điều ở Bình Phước lại xuống Đồng Nai thu mua hạt tươi. Cả hai vùng này thu mua nguyên liệu chéo nhau nên các hạt điều mà các bạn đang ăn bây giờ là tổng hợp của 3 vùng Bình dương, Đồng Nai và Bình Phước.

Tất cả các nơi trồng thì hạt ăn tương tự nhau cả. Bản thân hạt điều Việt Nam đã nổi tiếng rồi, không phải chỉ riêng Bình Phước. Nhưng không thể phủ nhận là Bình Phước xét về diện tích thì mật độ trồng điều rộng nhất nên nổi tiếng hơn các vùng lân cận là vậy.

Hạt điều Việt Nam thường dáng hạt trung bình, không to, nhưng hạt chắc, mẩy, ăn đậm đà và giòn tan. Hương vị đặc biệt vô cùng.

Nhưng Hạt điều nước ngoài (Ấn Độ, Nigeria) mới không bằng Việt Nam, nó ăn dở, bở rất nhiều, không được thế giới ưa chuộng bằng hạt điều VN, giá rẻ hơn hàng Việt Nam rất nhiều, bản thân người Ấn độ còn chê hạt điều của nước họ là dở nữa, nhưng do nó có hình thức to, đẹp, bắt mắt, nên người Việt mình thường nhập về trộn vào hàng Việt bán cho người Việt với giá cao thật cao. Khách hàng bình thường khó nhận ra, nhưng người sành ăn là ăn nhận ra ngay, vì ai đã ăn hàng ngon sẽ biết cách phân biệt được hàng dở là thế nào.

Điều là loại cây ưa đất đỏ. Nên tập trung nhiều ở những vùng đất đỏ ở Long Khánh, trồng khá nhiều điều, hạt to, chắc, mẩy.

Điều ở Việt Nam mình trồng thường hạt khá nhỏ, bé hơn so với hạt điều nhập từ Ấn độ, nhưng chất lượng của hạt điều Ấn Độ thì thua xa hạt điều của Việt Nam rất nhiều.

Ở Bình Phước, mỗi năm điều rộ, việc thu mua điều tấp nập nên điều Bình Phước trở nên nổi tiếng là như vậy. Nơi gieo trồng điều nhiều nhất của nước mà.

Nếu các bạn mua hạt điều để ăn, không cần phải chú trọng xuất xứ, miễn là hạt điều Việt Nam là ngon, vì ở Việt Nam, chỉ một số vùng Đông Nam bộ mới trồng được, vì thổ nhưỡng và khí hậu của miền Đông Nam Bộ Việt Nam mới trồng được loại cây này

Điều ngon hay dở còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác như: hàng rang mới hay hàng rang cũ để quá lâu trong kho, hạt rang bằng công nghệ gì, xuất xứ hạt điều trong nước hay nước ngoài…

 

 

 

TAGS :

binh phuoc cung cap dieu binh phuoc dieu hat dieu binh phuoc hạt điều hạt điều bình phước