Bộ đếm Web miễn phí

Danh mục ngành hàng

  • slider
  • slider
  • Xuất khẩu vải thiểu
  • Noel
  • ns

Hàn Quốc hỗ trợ Việt Nam trong lĩnh vực phát triển đô thị

Cơ quan Xúc tiến Thương mại và Đầu tư Hàn Quốc (KOTRA) và công ty Heerim Architects & Planners Co., Ltd (Heerim) vừa tổ chức buổi Tọa đàm và tập huấn với chủ đề “Hoạt động CSR – Khóa đào tạo và chia sẻ kinh nghiệm về phát triển đô thị tại Việt Nam” với đối tượng tham dự là các cơ quan nhà nước và doanh nghiệp tại Việt Nam.

Hội thảo có sự tham dự của đông đảo các đại biểu, chuyên gia đô thị đến từ các cơ quan chính phủ Việt Nam, các trường đại học và doanh nghiệp liên quan như Sở Quy hoạch và Kiến trúc thành phố Hà Nội, Trường Đại học Xây dựng Hà Nội, Tổng công ty Đầu tư Phát triển Nhà và Đô thị (HUD GROUP)…

Tại hội thảo, phần trình bày của Giáo sư Yu Jai Deuk - đại diện Công ty Kiến trúc ILLO, Giáo sư khoa Đô thị vệ tinh, Đại học Hongik (Hàn Quốc) và ông Kim Young Hoon - Giám đốc Bộ phận Thiết kế Phong cảnh & Đô thị, Công ty TNHH Heerim Architects & Planners đã mang đến những kinh nghiệm thực tế về quy hoạch giao thông, quy hoạch nhà đất, quy hoạch không gian mở, quy hoạch nhà ở…tại các đô thị của Hàn Quốc.

Hội thảo cũng giới thiệu những công nghệ vượt trội mà Hàn Quốc áp dụng trong việc phát triển đô thị. Đây là những kiến thức mới, hữu ích được kỳ vọng sẽ có đóng góp cho sự tiến bộ kĩ thuật phục vụ cho phát triển đô thị của các doanh nghiệp Việt Nam.

Được biết CSR (Trách nhiệm xã hội) là hoạt động mà chính phủ Hàn Quốc luôn không ngừng đẩy mạnh trong những năm qua. Trong đó, hoạt động CSR Toàn cầu của KOTRA (KOTRA CSR Global) là dự án mang tính chất cống hiến xã hội đã được KOTRA liên tục thực hiện, góp phần xây dựng môi trường kinh doanh mang tính tương trợ thông qua sự hợp tác của các doanh nghiệp Hàn Quốc và các quốc gia trên thế giới. Tại Việt Nam, bên cạnh lĩnh vực đô thị, KOTRA còn tích cực thúc đẩy các hoạt động hỗ trợ trong lĩnh vực công nghệ thông tin, truyền hình internet…

TAGS :