Bộ đếm Web miễn phí

Danh mục ngành hàng

  • slider
  • slider
  • Xuất khẩu vải thiểu
  • Noel
  • ns

Hà Nội triển khai xây dựng nhiều cây cầu theo hình thức BOT, BT

Chiều 12/9, tại cuộc họp giao ban báo chí Thành ủy thường kỳ do Ban Tuyên giáo Thành ủy tổ chức, Sở Kế hoạch và Đầu tư đã có công bố nội dung quy hoạch giao thông vận tải của thủ đô từ nay đến năm 2030.

 

Theo ông Vũ Duy Tuấn, Phó Giám đốc sở Kế hoạch và đầu tư Hà Nội, trong quy hoạch giao thông vận tải thủ đô đến năm 2030, Hà Nội sẽ có 14 cầu vượt sông Hồng và sông Đuống. Hiện nay, UBND TP. Hà Nội đã chỉ đạo triển khai thực hiện 5 dự án xây dựng với số tiền lên tới hơn 36.000 tỷ đồng.

Cụ thể, Dự án xây dựng cầu Tứ Liên và đường dẫn từ cầu Tứ Liên đến cao tốc Hà Nội- Thái Nguyên. Quy mô đầu tư được tính từ điểm cầu kết nối với đường Nghi Tàm và đường quy hoạch dọc đê Hữu Hồng, điểm cuối nút giao với đường vành đai 3 và cao tốc Hà Nội-Thái Nguyên.

Kinh phí xây dựng dự kiến 17.000 tỷ đồng, theo hình thức đối tác công tư (PPP), loại hợp đồng xây dựng- chuyển giao (BT), dự kiến hoàn thành vào năm 2021.

Dự án thứ hai là xây dựng cầu Đuống 2 và đường nối đến địa phận tỉnh Bắc Ninh được xây dựng nhằm hỗ trợ giảm tải cho cầu Đuống cũ đã xuống cấp, kết nối với phía Bắc, với chi phí khoảng 6.000 tỷ đồng, có chiều dài cầu 0,5km, đường 4,2 km, hình thức đầu tư PPP, loại hợp đồng BOT.

Dự án cầu Trần Hưng Đạo qua sông Hồng, với mục tiêu kết nối các quận trung tâm với khu vực phía Đông Hà Nội, nhằm giảm tải cho cầu Long Biên và cầu Chương Dương, với tổng mức đầu tư khoảng 7.000 tỷ đồng, hoàn thành vào năm 2019, theo hình thức đầu tư BT.

Dự án xây dựng cầu Giang Biên và đường dẫn hai đầu cầu được xác định huyện Gia Lâm là vùng kinh tế trọng điểm phía Đông Hà Nội, gồm cầu Giang Biên và đường dẫn hai cầu, có điểm đầu là điểm cuối của tuyến đường trong khu đô thị Vincom Village, điểm cuối là nút giao với tuyến đường vành đai 3. Dự án có quy mô chiều dài 5.698m, mức đầu tư hơn 6.000 tỷ đồng, hoàn thành vào năm 2020, theo hình thức BT.

Dự án xây dựng cầu Vĩnh Tuy (giai đoạn 2), được xác định sẽ hoàn thành đồng bộ, khép kín tuyến đường vành đai 2, tạo điều kiện đi lại thuận lợi, góp phần giảm ùn tắc, thúc đẩy phát triển các khu đô thị khu vực phía Bắc sông Hồng. Dự án có quy mô dài hơn 3.500m.

TAGS :