Bộ đếm Web miễn phí

Danh mục ngành hàng

  • slider
  • slider
  • Xuất khẩu vải thiểu
  • Noel
  • ns

Giá hồ tiêu tiếp tục giảm

Tuần qua, giá hồ tiêu giảm mạnh đặc biệt là ở Việt Nam do nguồn cung mới từ vụ thu hoạch năm nay tăng lên trong khi nhu cầu của nước ngoài thấp đã tạo áp lực khiến giá giảm.Tuần qua, giá hồ tiêu giảm mạnh đặc biệt là ở Việt Nam do nguồn cung mới từ vụ thu hoạch năm nay tăng lên trong khi nhu cầu của nước ngoài thấp đã tạo áp lực khiến giá giảm.

Tại Ấn Độ, giá tiêu cũng giảm từ 528 INR xuống còn 511 INR, nếu tính theo đồng đô la Mỹ, giá tiêu Ấn Độ ở mức 8,100 USD/tấn và cho giá FOB là 8,255 USD/tấn. Mặc dù giá tiêu có xu hướng giảm nhưng tại Ấn Độ, giá tiêu duy trì ở mức cao và có mức giá cao nhất trong những nước sản xuất.

Tại Lampung, thị trường rất trầm lắng, hầu như không có giao dịch nào tại thị trường nội địa. Sự khan hiếm nguồn cung cùng với giá giảm sâu là nguyên nhân chính khiến giao dịch trầm lắng. Sản lượng hạt tiêu tại Lampung và Bangka được dự báo ở mức thấp trong năm. Sản lượng tại Kalimantan và Sulawesi được dự báo tốt, tuy nhiên nguồn cung từ khu vực này chủ yếu phục vụ cho nhu cầu nội địa. Tại Trung Quốc, giá biên giảm khoảng 1% trong khi tại Srilanka giá tương đối ổn định.

GIÁ TIÊU TẠI CÁC NƯỚC SẢN XUẤT: USD/Tấn

GIÁ TIÊU XUẤT KHẨU FOB: USD/Tấn

 

Tổng hợp

TAGS :

gia ho tieu giá hồ tiêu giảm ho tieu hồ tiêu nhap khau viet nam xuat khau