Bộ đếm Web miễn phí

Danh mục ngành hàng

  • slider
  • slider
  • Xuất khẩu vải thiểu
  • Noel
  • ns

Giá hạt tiêu trở lại mốc 60.000 đồng/kg

Sau một thời gian giảm liên tục và xuống tới mức chỉ còn 50.000 - 52.000 đồng/kg vào cuối tháng 3, đầu tháng 4, trong mấy tuần qua, giá hạt tiêu đã liên tục theo xu hướng tăng lên và hiện đã trở về mốc 60.000 đồng/kg.

Cụ thể, tại Bà Rịa - Vũng Tàu, trong tuần qua, giá hạt tiêu đã ở mức 63.000 đồng/kg. Tại các địa phương khác, giá hạt tiêu từ 60.000 - 62.000 đồng/kg.

Giá hạt tiêu tăng liên tục trong thời gian qua, có yếu tố từ sự đầu cơ của nhiều DN khi giá hạt tiêu đã xuống quá thấp. Bên cạnh đó là sự xuất hiện và cạnh tranh thu mua của thương lái Trung Quốc tại nhiều vùng trồng tiêu. Trong quý I, lượng hạt tiêu đã XK khá nhiều (60.033 tấn; tăng 17,5% về lượng so cùng kỳ 2017), nên các DN đang đẩy mạnh thu mua tiêu trở lại. Nhiều nông dân chủ động giữ tiêu lại khi giá xuống thấp, cũng góp phần đưa giá tiêu tăng lên.

Theo thông tin từ Cộng đồng Hồ tiêu Quốc tế (IPC), ngoại trừ giá tiêu trên sàn Kochi (Ấn Độ) vẫn đang có xu hướng giảm, thì giá tiêu ở phần lớn những nước sản xuất, XK chính cũng đang có xu hướng ổn định hoặc tăng trở lại. Tuy nhiên, nguồn cung hạt tiêu trên thế giới vẫn đang khá dồi dào. Do đó, việc tăng giá tiêu liên tục như trong mấy tuần qua nhiều khả năng sẽ không kéo dài.

TAGS :