Bộ đếm Web miễn phí

Danh mục ngành hàng

  • slider
  • slider
  • Xuất khẩu vải thiểu
  • Noel
  • ns

Giá cá tra nguyên liệu tăng cao

                                           

 Các thị trường đang có nhu cầu tiêu thụ mạnh cá tra đông lạnh vào các tháng cuối năm 2017.
Theo ông Trần Anh Thư, Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh An Giang, do giá cá tra nguyên liệu trên địa bàn tỉnh tăng cao so với đầu năm nay nên nhiều nông dân và doanh nghiệp đang tiếp tục chuẩn bị ao, hồ để thả giống cá tra cho vụ năm 2017- 2018, phục vụ chế biến xuất khẩu cá tra năm 2018.

Hiện nay bình quân các doanh nghiệp chế biến thủy sản xuất khẩu đang mua vào từ 27.000 đồng đến 27.700 đồng/ kg, tăng từ 2.000 đồng đến 3.000 đồng/kg, với mức giá này, người nuôi thả cá giống có lãi khá cao.

Ông Võ Nguyên Nam, Giám đốc, Sở Công Thương tỉnh An Giang, cho biết, trong tháng 10/2017, sản phẩm cá tra đông lạnh xuất khẩu của tỉnh An Giang đạt trên 11.000 tấn.

Đáng chú ý là các thị trường như Trung Quốc và một số thị trường khác đang có nhu cầu tiêu thụ mạnh cá tra đông lạnh vào các tháng cuối năm 2017, cùng với giá xuất khẩu cá tra đông lạnh cũng tăng, giá xuất khẩu cá tra bình quân trong tháng 10/2017 đạt mức 2.092 đô la Mỹ(USD)/tấn, tăng bình quân 190 USD/tấn so tháng trước. Từ đó, kích thích giá cá tra nguyên liệu trong nước luôn đứng ở mức khá cao.

Theo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh An Giang, sản lượng thuỷ sản nuôi trồng trên địa bàn đã thu hoạch trong 10 tháng đầu năm 2017 đạt khoảng 320.000 tấn, tăng trên 8% (tương đương24.000 tấn) so với cùng kỳ năm trước; trong đó, cá tra nguyên liệu đã thu hoạch được trên 240.000 tấn, tăng 6,14% so cùng kỳ năm trước, tương đương tăng trên14.000 tấn, cơ bản đáp ứng yêu cầu nguyên liệu cá tra cho chế biến xuất khẩu cuối năm 2017.

Theo Chi cục Thủy sản tỉnh An Giang, từ nay đến cuối năm Chi cục Thủy sản sẽ hỗ trợ thúc đẩy hoạt động chuỗi liên kết tiêu thụ giống cá tra 3 cấp, hỗ trợ, kiểm tra giám sát quá trình sản xuất tiêu thụ, đảm bảo chất lượng con giống có thể truy suất nguồn gốc, tập huấn nâng cao tay nghề và nhận thức của các hội viên tham gia chuỗi liên kết, giải quyết hài hòa quyền lợi của các bên tham gia chuỗi để tăng số lượng con giống giao dịch trong chuổi từ nay đến cuối năm lên từ 30 triệu đến 40 triệu con giống cá tra.

Trung tâm giống thủy sản tỉnh An Giang đã sản xuất và tiêu thụ con giống Cá tra bột từ đầu năm đến nay đạt số lượng trên 787,8 triệu con, và sản xuất cung cấp cá tra giống trên 1 tỷ con, đáp ứng được yêu cầu nuôi cá tra của nông dân và doanh nghiệp trong tỉnh, ngoài tỉnh.

                                                                                                                    Nguồn: Bnews/TTXVN

TAGS :

ca-tra dong-lanh viet-nam xuat-khau