Bộ đếm Web miễn phí

Danh mục ngành hàng

  • slider
  • slider
  • Xuất khẩu vải thiểu
  • Noel
  • ns

FBC Ha Noi 2018- Cơ hội mở rộng hợp tác cho doanh nghiệp công nghiệp chế tạo

Hội chợ triển lãm quốc tế thương mại: Mạng lưới các nhà công nghiệp chế tạo Hà Nội 2018 (FBC Ha Noi 2018) là cơ hội tốt cho các doanh nghiệp trên địa bàn thành phố Hà Nội hoạt động trong lĩnh vực công nghiệp chế tạo giao thương, mở rộng hợp tác với doanh nghiệp nước ngoài, đặc biệt là doanh nghiệp đến từ Nhật Bản.

Đây là nhận định của ông Nguyễn Thanh Hải- Phó Giám đốc Sở Công Thương thành phố Hà Nội tại buổi Hội thảo giới thiệu về Hội chợ triển lãm FBC Ha Noi 2018 chiều ngày 19/1/2018.

Ông Nguyễn Thanh Hải cho biết, đây là lần thứ 2 hội chợ được tổ chức nhằm hỗ trợ doanh nghiệp trên địa bàn thành phố đổi mới trang thiết bị, dây truyền kỹ thuật sản xuất chính có mức tự động hóa cao thuộc thế hệ “công nghiệp 4.0” nhằm tham gia chuỗi cung ứng toàn cầu trong công nghiệp chế tạo linh kiện, phụ kiện, bán thành phẩm; sử dụng tiết kiệm nguyên liệu, nhiên liệu và năng lượng; tăng cường khả năng hội nhập kinh tế quốc tế. Tạo môi trường gặp gỡ, tìm kiếm cơ hội, kết nối giao dịch thương mại giữa các doanh nghiệp giúp doanh nghiệp trong nước mở rộng sản xuất, đổi mới công nghệ, cung ứng linh kiện, chi tiết, phụ tùng, phụ kiện, sản phẩm đủ tiêu chuẩn xuất khẩu.

FBC Ha Noi 2018 dự kiến sẽ tăng quy mô lên hơn 180 gian hàng của các doanh nghiệp Nhật Bản và một số nước trong khu vực. Đặc biệt là tăng quy mô doanh nghiệp tại Hà Nội tham gia lên 40 doanh nghiệp, gấp 4 lần so với năm 2017; trên 3.000 khách tham quan; trên 4.000 lượt giao dịch trực tiếp tại gian hàng, trong đó trên 900 lượt giao dịch thành công.

Sau 1 kỳ tổ chức  và rút kinh nghiệm, FBC Ha Noi 2018 có nhiều điểm nổi bật. Theo đó, các doanh nghiệp tham gia được lập kế hoạch kết nối kinh doanh cụ thể, rõ ràng về thời gian giao thương, số lượng khách hàng và tên khách hàng đến kết nối thương mại ngay từ trước khi diễn ra hội chợ theo nguyện vọng của từng doanh nghiệp. Hội chợ chia thành 2 khu, trong đó khu mua gồm các tập đoàn sản xuất của Nhật Bản đang có nhu cầu tìm nhà cung cấp tại Việt Nam, như: Honda Việt Nam, Foster Việt Nam..., nhà máy tại nước ngoài như Panasonic Hongkong, Thairung Union Car (Thái Lan)... Khu bán gồm các doanh nghiệp sản xuất chế tạo trong và ngoài nước trưng bày sản phẩm thể hiện khả năng kỹ thuật và năng lực đáp ứng được các yêu cầu khắt khe về chất lượng, thời gian giao hàng... của đối tác khi bán hàng. “ Nhật Bản hiện là một trong những quốc gia hàng đầu đầu tư vào Hà Nội với 802 dự án, tổng vốn đầu tư 5,1 tỷ USD. Hy vọng FBC Ha Noi 2018 sẽ tiếp tục là cơ hội tốt cho doanh nghiệp trên địa bàn thành phố tìm kiếm, mở rộng hợp tác đồng thời thu hút thêm nguồn vốn đầu tư FDI từ Nhật Bản”, ông Nguyễn Thanh Hải nói.

FBC Ha Noi 2017 đã được tổ chức thành công với 149 gian hàng, đến từ các nước: Nhật Bản, Đài Loan, Hồng Kông - Trung Quốc, Thái Lan và doanh nghiệp Hà Nội; đã có 3.490 lượt giao dịch trực tiếp tại gian hàng, trong đó 815 lượt giao dịch thành công với gần 9,6 triệu USD (doanh thu bán hàng là 4,5 triệu USD; mua hàng là 5,1 triệu USD).

TAGS :