Bộ đếm Web miễn phí

Danh mục ngành hàng

  • slider
  • slider
  • Xuất khẩu vải thiểu
  • Noel
  • ns

Hạt Điều Việt Nam

Là một doanh nghiệp xuất khẩu điều, nhiệm vụ của Công ty TNHH xuất nhập khẩu KHÁNH VUA là đưa sản phẩm hạt điều Việt Nam xuất khẩu ra thị trường thế giới.

Việt Nam không chỉ đứng đầu thế giới về sản lượng xuất khẩu, hạt điều Việt Nam còn được bạn bè quốc tế đánh giá cao về chất lượng. Sức hút và nhu cầu ngày càng lớn cũng đặt ra nhiều yêu cầu hơn cho hạt điều Việt Nam

Ở Việt Nam Hạt điều tập chung chủ yếu ở Bình Phước và một số tỉnh như Đồng Nai, Bình Dương....Tuy nhiên Bình Phước nơi đây cũng là nổi tiếng  là nơi tập trung trồng điều lớn nhất nước ta. 

Tất cả các nơi trồng thì hạt ăn tương tự nhau cả. Bản thân hạt điều Việt Nam đã nổi tiếng về chất lượng, hàm lượng chất dinh dưỡng và được thế giới đánh giá là nơi chất lượng nhất.

Hạt điều Việt Nam thường dáng hạt trung bình, không to, nhưng hạt chắc, mẩy, ăn đậm đà và giòn tan. Hương vị đặc biệt khác so với điều các nước khác. Chính vì vậy hạt điều của Việt Nam giá cao hơn các loại điều của Ấn Độ, Điều Châu Phi....

Điều của Việt Nam được nhiều quốc gia lựa chọn nhập khẩu như Mỹ, Hà Lan, Trung Quốc, Australia, Anh, Canada, Thái Lan, Đức... và Việt Nam cũng là quốc gia dẫn đầu về lượng xuất khẩu điều lớn nhất thế giới.

Chúng tôi xin giới thiệu một số hình ảnh sản phẩm và quy trình chế biến của Điều Việt Nam.

Hạt điều Việt Nam

Quý trình chế biến điều Việt Nam

Chúng tôi xin chia sẻ một số kiến thức về sự khác biệt điều Việt Nam và điều của các quốc gia khác

1. Quan sát về hình thức

Về hình dạng bên ngoài, bề mặt của hạt điều Việt Nam mịn màng, to đểu, hạt chắc, hông hạt điều to, rộng, phần bụng đầy đặn. Hạt điều nước ngoài to hơn hạt điều Việt Nam. Tuy nhiên, bề mặt của hạt điều nước ngoài nhăn nheo dọc theo thân, lép lép từ đầu đến cuối, phần bụng hạt điều rất cong, nhưng không được chắc mẩy như điều nước ta

Sau khi quan sát tổng thể rồi thì bạn bẻ đôi hạt điều theo chiều dọc ra hai mảnh và tiếp tục quan sát: 

Nhân hạt điều Việt Nam (đặc biệt là hạt điều Bình Phước) đa số thường đặc ruột, giống như bánh mì đặc ruột. Còn điều nước ngoài sẽ bọng và lõm ở phần ruột. Hạt điều nước ngoài mảnh mỏng, cánh mỏng nên dễ vỡ hơn hạt điều Việt Nam. 

2. Quan sát về màu sắc (Khó nhận biết đối với hạt điều rang muối)

Hạt điều Việt Nam có màu trắng sữa (có nơi hơi ngà ngà) đồng nhất xuyên suốt từ mọi vị trí của nhân. Điểm này dễ nhận biết nhất đối với hạt điều nhân trắng.

Còn hạt điều nước ngoài sẽ có màu trắng tinh hoặc trắng xanh, tùy theo năm hay có những vùng hạt điều nước ngoài có màu hơi vàng chanh, ví dụ như điều Ghana…

3. Cảm nhận về mùi

Hạt điều Việt Nam dù trải qua công đoạn nào cũng thấy thơm, thấy ngon, còn điều nước ngoài sau quá trình rang sấy thì mùi thơm không được kéo dài. Và đặc biệt là khi làm nhân trắng phải trải qua công đoạn làm ẩm hạt điều nước ngoài rất hăng, chua, sộc vào mũi khó chịu.

4. Cảm nhận về vị

Vị đầu tiên khi ăn hạt điều Việt Nam là giòn tan, khi nhân bắt đầu nát ra trong miệng thì vị ngon ngọt bắt đầu hiện rõ, béo ngậy dậy lên hương vị đặc trưng của hạt điều. Khi nhai hết hạt nhân, dư âm ngon còn trong miệng, lôi kéo ta ăn tiếp hạt tiếp theo.

Vị đầu tiên bạn cảm nhận khi ăn hạt điều nước ngoài cũng là giòn nhưng xộp, dù nhai bao nhiêu hạt thì bạn cũng không cảm nhận được vị gì hết. Hạt điều nước ngoài hầu như không có vị gì hết nhiều lúc còn có mùi hôi dầu, gắt cổ.

Hiện nay, ngoài sản phẩm điều công ty TNHH xuất nhập khẩu KHÁNH VUA còn cung cấp các sản phẩm xuất khẩu hàng nông sản khác như Tỏi Hải Dương, Việt Nam, Sắn lát, Ớt, Lạc... 

Mọi thông tin hợp tác mua bán xin vui lòng liên hệ.

CÔNG TY TNHH XUẤT NHẬP KHẨU KHÁNH VUA
Địa chỉ: Tổ 22, Phường Vĩnh Niệm, Quận Lê Chân, Hải Phòng
Văn Phòng Giao Dịch: Tầng 6 số 739 đường Nguyễn Văn Linh, Quận Lê Chân, Thành Phố Hải Phòng Việt Nam
Điện thoại/ Hotline: +84.931 590 223 | +84.931 590 224 - TEL/FAX: +84.2253742186
Email: xnkkhanhvua@gmail.com | khanhvuatrade@gmail.com
Website: www.xnkkhanhvua.com | http://www.hptrade.com.vn

TAGS :

cung cap dieu viet nam ha lan hat dieu viet nam my thai lan trung quoc vietnam xuat khau dieu xuat khau dieu viet nam xuatkhau