Bộ đếm Web miễn phí

Danh mục ngành hàng

  • slider
  • slider
  • Xuất khẩu vải thiểu
  • Noel
  • ns

Đầu tư hơn 300 tỷ sản xuất dược công nghệ cao

Một dự án đầu tư sản xuất dược công nghệ cao trị giá hơn 300 tỷ đồng vừa được Bộ Khoa học và Công nghệ chấp thuận đầu tư mở ra kỷ nguyên mới trong việc chủ động đầu tư phát triển các sản phẩm từ dược liệu trong nước bằng việc ứng dụng công nghệ cao.

 

Tại Hội nghị xúc tiến đầu tư các doanh nghiệp, bệnh viện trong lĩnh vực y tế của Hàn Quốc vào khu công nghệ cao Láng Hòa Lạc do Bộ Khoa học và Công nghệ tổ chức ngày 7/7/2017, Công ty CP Dược Mỹ phầm CVI đã trở thành DN dược phẩm đầu tiên tại Việt Nam được công nhận và cấp giấy phép tại Khu công nghệ cao Láng Hòa Lạc, 

Theo ông Phan Văn Hiệu, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần dược phẩm CVI, để sở hữu giấy chứng nhận đầu tư và Khu công nghệ Láng Hòa Lạc công ty đã phải cố gắng, nỗ lực rất nhiều trong thời gian qua với các sản phẩm chất lượng được người tiêu dùng tin tưởng.

Nói về hành trình của DN để đạt đến thành công như ngày hôm nay Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần Dược mỹ phẩm CVI cho biết, sau nhiều năm tìm tòi, phân tích, thử nghiệm, CVI đãchọn hướng đầu tư vào những cây thảo dược của Việt Nam có thế mạnh về chất lượng nguyên liệu so với các nước khác, có thể phát triển đại trà, đồng thời đã được nghiên cứu bởi nhiều công trình khoa học trên thế giới.

Bước đệm của thành công nêu trên là DN đã nhận chuyển giao từ đề tài khoa học của Viện Hàn lâm khoa học công nghệ Việt Nam khi cơ sở này chế tạo thành công Nano Curcumin, thành sản phẩm CumarGold.

Với viên nang mềm CumarGold, CVI đã từng bước thay đổi cách dùng nghệ truyền thống, không chỉ đơn giản trong cách sử dụng mà quan trọng hơn là nâng cao giá trị và hiệu quả của tinh chất nghệ, tạo ra bước đột phá trong việc ứng dụng công nghệ nano để nâng tầm giá trị tinh chất nghệ, mở ra niềm hy vọng mới cho các bệnh nhân ung bướu, dạ dày và nhiều loại bệnh mạn tính khác, sản phẩm đã 3 năm liên tiếp được vinh danh "Thương hiệu Việt Nam tin dùng".

Tiếp nối thành công đó, CVI không ngừng mang đến các sản phẩm chăm sóc, bảo vệ sức khỏe người Việt như CumarGold Kare, DetoxGreen, Decumar, Antri Nano, CumarGold Gel, Kem Em Bé, Gastosic… chiếm được tình cảm lớn của người tiêu dùng trong nước và kiều bào nước ngoài bởi chất lượng và hiệu quả cao.

Năm 2017 CVI quyết định bứt phá với Dự án xây dựng nhà máy trị giá hơn 300 tỷ đồng, rộng 12.032 m2 tại Khu Công nghiệp công nghệ cao 1, Khu Công nghệ cao Hòa Lạc, Km29, Đại lộ Thăng Long, Thạch Thất, Hà Nội, tham vọng sản xuất 100 triệu sản phẩm mỗi năm với 2 xưởng sản xuất thuốc rộng 7548 m2, xưởng chiết xuất công nghệ cao 1620 m2.

Cũng theo Chủ tịch Công ty Cổ phần Dược mỹ phẩm CVI, đầu tư xây dựng Nhà máy sẽ giúp CVI tự chủ trong hoạt động chiết xuất nguyên liệu tinh chất, tránh được sự phụ thuộc về nguyên liệu đầu vào, đảm bảo chất lượng nguyên liệu, nâng cao mức độ ổn định và hàm lượng chính xác của sản phẩm cuối cùng. 

"Dự án nhà máy công nghệ cao CVI sử dụng hệ thống tích hợp khép kín từ chiết xuất chuẩn hóa, chế tạonguyên liệu nano đến sản xuất thành phẩm trong nhà máy đạt tiêu chuẩn GMP- WHO hướng tới PICs- GMP nhằm nâng tầm cây thuốc Việt và đưa sản phẩm tốt nhất đến tay người sử dụng", Chủ tịch Hội đồng quản trị CVI nhấn mạnh.

Bên cạnh đó, theo ông Phan Văn Hiệu việc được chấp thuận đầu tư tại khu công nghiệp cao Láng Hòa Lạc sẽ giúp DN tự chủ kế hoạch sản xuất, hạn chế tối đa tình trạng bị gián đoán hoạt động kinh doanh, kiểm soát chất lượng sản phẩm toàn diện ở tất cả các công đoạn sản xuất, giúp nâng cao chất lượng sản phẩm.

TAGS :

cong nghe cao dau tu san xuat cong nghe cao san xuat cong nghe cao Đầu tư hơn 300 tỷ sản xuất dược công nghệ cao