Bộ đếm Web miễn phí

Danh mục ngành hàng

  • slider
  • slider
  • Xuất khẩu vải thiểu
  • Noel
  • ns

Chính thức ra mắt Hiệp hội thực phẩm minh bạch

Ngày 22/11, Đại hội thành lập Hiệp hội thực phẩm minh bạch (gọi tắt là AFT) được tổ chức tại TP.HCM sau hơn 17 tháng nỗ lực của Ban vận động thành lập Hội từ ngày 2/3/2016

Theo đó, ngày 25/7 vừa qua, Bộ Nội Vụ đã ra Quyết định số 2297/QĐ- BNV thành lập Hiệp hội Thực phẩm Minh Bạch. Đó là kết quả của một quá trình kiên trì và đầy tâm huyết của những doanh nghiệp mong muốn xây dựng một nền sản xuất kinh doanh thực phẩm minh bạch, lành mạnh. Gia nhập AFT, các doanh nghiệp làm thực phẩm an toàn sẽ cùng nỗ lực sản xuất và cung cấp ra thị trường những sản phẩm an toàn, minh bạch thông tin, vì sức khỏe của mọi người.

AFT là tổ chức xã hội - nghề nghiệp, tự nguyện, phi lợi nhuận của các tổ chức, cá nhân hoạt động trong lĩnh vực liên quan đến thực phẩm. Theo đó, AFT sẽ liên kết và gia tăng uy tín, bảo vệ và tạo môi trường phát triển thuận lợi cho các nhà sản xuất kinh doanh thực phẩm minh bạch, an toàn, lành mạnh ở Việt Nam và tiến ra thế giới; bảo vệ quyền lợi của người tiêu dùng, bảo vệ sức khoẻ cộng đồng; giáo dục cải tạo vì một nền sản xuất và cung cấp thực phẩm minh bạch cho thế hệ hôm nay và mai sau. 

Đến nay, AFT đã quy tụ 58 tổ chức, cá nhân bao gồm chủ các trang trại, hợp tác xã, startup nông nghiệp, các nhà sản xuất, nhà bán lẻ, cung ứng nguyên liệu, cung ứng dịch vụ… trở thành thành viên của Hiệp hội. Các doanh nghiệp tham gia AFT đều phải có các chứng nhận liên quan đến chất lượng sản phẩm như HACCP, GLOBAL GAP, VIET GAP, Chứng nhận Hữu cơ, chứng nhận Đủ điều kiện an toàn vệ sinh thực phẩm… 

Tại Lễ ra mắt, tất cả thành viên của AFT cam kết chung tay xây dựng và chia sẻ những giá trị chung: có trách nhiệm với xã hội, cùng thực hiện các chuẩn mực chung, thực hành nghiêm túc quy tắc ứng xử nội bộ và sẵn sàng minh bạch thông tin về sản xuất, kinh doanh thực phẩm. Đại hội đã thống nhất bầu bà Nguyễn Thị Hồng Minh làm chủ tịch AFT.

TAGS :