Bộ đếm Web miễn phí

Danh mục ngành hàng

  • slider
  • slider
  • Xuất khẩu vải thiểu
  • Noel
  • ns

Chiếu xạ 1,2 tấn vải xuất khẩu sang thị trường Australia

Trung tâm chiếu xạ Hà Nội - Viện Năng lượng nguyên tử (Bộ Khoa học và Công nghệ) vừa tiến hành chiếu xạ 1,2 tấn vải thiều đầu vụ 2017 để xuất khẩu sang Australia.

Xuất khẩu sang thị trường Australia, Kiểm tra vải trước khi đưa vào chiếu xạ.

Ông Lê Nhật Thành, Giám đốc Trung tâm kiểm dịch thực vật sau nhập khẩu I, Cục Bảo vệ Thực vật (BVTV) cho biết, trước khi đưa vào chiếu xạ, Cục BVTV đã kiểm tra nhà máy đóng gói, khẳng định chất lượng quả vải bảo đảm để xuất khẩu sang thị trường Australia.

“So với năm ngoái, năm nay, việc xuất khẩu vải sang thị trường này sớm hơn. Điều này do tất cả các điều kiện, yêu cầu khắt khe phía Australia đã được Cục BVTV đáp ứng hoàn chỉnh và bảo đảm từ năm 2016”, ông Lê Nhật Thành nhấn mạnh.

Tại Trung tâm chiếu xạ Hà Nội, lô vải xuất khẩu được kiểm dịch viên kiểm tra ngẫu nhiên bằng mắt thông thường nhằm phát hiện các loại sâu hại. Sau đó, các thùng vải sẽ được xếp vào thùng, vận chuyển theo dây chuyền vào phòng chiếu xạ. Công tác chiếu xạ sẽ giúp diệt các loài sâu hại. Lô vải được chiếu xạ xong sẽ được vận chuyển theo đường hàng không để xuất khẩu sang Australia.

Theo ông Lê Nhật Thành, hiện nay, các doanh nghiệp Australia vẫn tiếp tục yêu cầu các doanh nghiệp Việt Nam xuất khẩu sang Australia. Đây là thị trường rất tiềm năng, hiện Cục Bảo vệ Thực vật đang chuẩn bị rất nhiều hồ sơ và đàm phán, tiến tới đưa một số loại trái cây của khu vực thị trường miền bắc nói riêng và Việt Nam nói chung sang thị trường Australia. Cụ thể, cùng với quả vải, một số trái cây khác như xoài, nhãn, chanh leo cũng là những mặt hàng xuất khẩu tiềm năng sang thị trường này.

Với việc bảo đảm yêu cầu các tiêu chuẩn kỹ thuật và được Australia chấp nhận, ông Thành cũng cho hay rất mong các doanh nghiệp sẽ tham gia để đưa trái cây Việt Nam sang tiêu thụ tại thị trường Australia - một trong những thị trường khó tính. Đồng thời, khi đã xuất khẩu vào được thị trường này, những người sản xuất, người trồng trái cây tại Việt Nam sẽ có cách làm tốt hơn, thúc đẩy phương thức sản xuất đạt tiêu chuẩn tốt để xuất khẩu sang Australia. Đây cũng là triển vọng để xuất khẩu dễ dàng hơn sang các thị trường khó tính khác.

Theo Thúy Hà
Chinhphu.vn

TAGS :

can xuat khau vai thieu sang uc thi trong uc uc vai thieu xuat khau vai thieu sang australia xuat khau vai thieu sang uc xuất khẩu sang thị trường Australia