Bộ đếm Web miễn phí

Danh mục ngành hàng

  • slider
  • slider
  • Xuất khẩu vải thiểu
  • Noel
  • ns

Cảnh báo 13 DN nhập khẩu trái cây UAE lừa đảo

Cảnh báo về 13 doanh nghiệp nhập khẩu trái cây tại Các Tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất (UAE) lừa đảo đã được thông báo đến các doanh nghiệp Việt Nam kinh doanh mặt hàng trái cây xuất khẩu.

DN xuất khẩu trái cây của Việt Nam cần cảnh giác trước thủ đoạn gian lận thương mại của một số DN nhập khẩu trái cây UAE

Thông báo của Thương vụ Đại sứ quán Việt Nam tại Các Tiểu vương quốc Ả Rập cho biết một số doanh nghiệp nhập khẩu trái cây có dấu hiệu lừa đảo tại UAE, trong đó có nhiều doanh nghiệp đã bị kiện ra tòa với lý do không thanh toán tiền cho bên xuất khẩu.

Do đó, Thương vụ Đại sứ quán Việt Nam tại UAE đề nghị các doanh nghiệp Việt Nam không giao dịch với các công ty gồm: Green Belt Food Stuff; Diamond Empire General Trading; Vintage International F.Z.C; Mohammad Mehdi General Trading; Onion Food Stuff Trading; Khushi Trading; Olwen International FZC; Red Fort Trading; Season Food Stuff Trading; Lassani Food Stuff Trading; Mahak Gulf Trading; Takbeer Trading; Floral Fruit.

Trước đây, Thương vụ Đại sứ quán Việt Nam tại UAE cũng đã cảnh báo về dấu hiệu lừa đảo của DN nhập khẩu trái cây tại UAE. Cụ thể các DN lừa đảo giao dịch với DN xuất khẩu của Việt Nam và thuyết phục ký hợp đồng xuất khẩu trái cây như chanh, chuối,… với phương thức thanh toán là 50% trả tiền sau khi nhận bản scan chứng từ gửi hàng và 50% thanh toán sau khi nhận được hàng đúng chất lượng (thậm chí là sau khi nhận hàng 15 ngày), viện lý do đây là thông lệ kinh doanh của mặt hàng trái cây, rau quả tại Dubai (người bán cho người mua nợ tiền).

Sau khi nhận bản scan chứng từ, công ty UAE gửi TT receipt cho DN Việt Nam để lấy chứng từ gốc, sau đó liên tục lấy lý do trục trặc ngân hàng để lấp liếm việc phát hành TT giả trì hoãn việc thanh toán (thậm chí là cả khoản 50% đầu tiên). Rất nhiều doanh nghiệp Việt Nam đã bị chậm trả lên đến 6 tháng – 1 năm, thậm chí sang tận nơi để đòi tiền nhưng cũng không giải quyết được do doanh nghiệp UAE cố tình lẩn tránh hoặc dùng thủ đoạn câu giờ (hứa trả thành nhiều lần nhưng không trả hoặc lại phát hàng TT giả mạo).

Khi nhận hàng, công ty UAE cũng dùng thủ thuật tráo hàng chất lượng kém, khiếu nại doanh nghiệp Việt Nam mà không có bất cứ giấy tờ giám định chất lượng hàng.

TAGS :

Cảnh báo 13 DN nhập khẩu trái cây UAE lừa đảo doanh nghiep AUE nhap khau trai cay lua dao doanh nghiep nhap khau trai cay uae lua dao UAE