Bộ đếm Web miễn phí

Danh mục ngành hàng

  • slider
  • slider
  • Xuất khẩu vải thiểu
  • Noel
  • ns

Cần trục hiện đại nhất khu vực cảng Hải Phòng đã xếp dỡ những lô hàng đầu tiên

2 giàn cần trục được đánh giá hiện đại nhất khu vực cảng Hải Phòng đã chính thức xếp dỡ những lô hàng đầu tiên.

Ngày 5/9, trao đổi với phóng viên Báo Hải quan, một cán bộ Phòng Kế hoạch, thống kê (Công ty CP cảng Hải Phòng)- đơn vị sở hữu 2 giàn cần trục trên cho biết, ngày 27/8/2017, tàu BARRY TRADER của hãng Mearsk Line đã cập cảng Tân Vũ  (thuộc Công ty CP cảng Hải Phòng) và được xếp dỡ hàng hóa bằng 2 cần trục giàn QC 9 và QC 10. Đây là con tàu đầu tiên được xếp dỡ hàng bằng 2 cần trục giàn QC 9 và QC 10. Tàu đầu tiên BARRY TRADER có chiều dài 184,99 m, chiều rộng 30m, trọng tải 25.293 DWT, trọng tải chở container tối đa 2.200 teu.

“Sau chuyến tàu đó, 2 hệ thống cần trục tiếp tục vận hành trơn trụ để xếp dỡ hàng hóa XNK, bởi đội ngũ lái cẩu của Công ty đã có kinh nghiệm vận hành”- vị cán bộ này cho biết thêm.

Theo Công ty CP cảng Hải Phòng, 2 cần trục giàn QC phục vụ xếp dỡ tại cầu số 1 cảng Tân Vũ. Cần trục được sản xuất tại Đức, năm 2017, được đưa vào vận hành chính thức ngày 15/8/2017.

Đây là loại cần trục giàn cầu tàu (QC) chuyên dụng xếp dỡ container. Sức nâng 40/50 tấn. Chiều cao nâng tính từ đỉnh đến đáy khung cẩu là 30 mét. Độ sâu lấy hàng dưới mặt ray 12 mét… Đáng chú ý, đây là các cần cẩu đầu tiên ở khu vực cảng Hải Phòng phục vụ khai thác các tàu có chiều ngang xếp 14 hàng container, xếp cao 6 container trên mặt boong tàu và được xem là 2 giàn cần trục hiện đại nhất hiện nay ở khu vực cảng Hải Phòng.

TAGS :