Bộ đếm Web miễn phí

Danh mục ngành hàng

  • slider
  • slider
  • Xuất khẩu vải thiểu
  • Noel
  • ns

Cà phê châu Á: Thị trường trầm lắng trong bối cảnh giá London yếu

Thị trường cà phê châu Á sụt giảm do giá London yếu  khiến người nông dân Việt Nam không muốn bán hàng trong kho. Trong khi đó, các thương nhân Indonesia lại đang chờ đợi vụ thu hoạch nhỏ.

Các thương lái cho biết nông dân Việt Nam khá chán nản bởi giá quá thấp trên thị trường quốc tế, đặc biệt là sau dịp nghỉ lễ kéo dài.

Trong tháng Giêng – tháng 2, xuất khẩu cà phê của Việt Nam đã tăng khoảng 17,6% so với cùng kỳ năm trước lên mức 336.000 tấn, theo dữ liệu của Chính phủ.

Tại Indonesia, xuất khẩu cà phê từ tỉnh Lampung trong tháng 2 giảm 72% xuống còn 4.042,1 tấn. Đây là tháng thứ 6 sụt giảm lượng cà phê xuất khẩu từ tỉnh trồng cà phê lớn nhất của nước này.

Cà phê robusta loại 4, 80 hạt lỗi của Indonesia không đổi so với tuần trước, giao dịch ở mức cộng 140 USD đối với hợp đồng kỳ hạn tháng 5. Các thương nhân lưu ý rằng giao dịch đang hết sức yên ắng, và chỉ có các nhà sản xuất cà phê hòa tan ở địa phương có một vài hoạt động đang chú ý.

Nông dân địa phương cho biết một vài khu vực ở phía Tây Lampung đã bắt đầu sản xuất cà phê, trong khi các thương lái vẫn đang đợi vụ thu hoạch nhỏ. Vụ thu hoạch chính ở Lampung vào khoảng tháng 6 và tháng 7.

TAGS :