Bộ đếm Web miễn phí

Danh mục ngành hàng

  • slider
  • slider
  • Xuất khẩu vải thiểu
  • Noel
  • ns

Cà phê châu Á: Giá giảm tại thị trường Việt Nam, ổn định tại Indonesia

Vinanet - Giá cà phê xuất khẩu của Việt Nam giảm xuống mức trừ lùi so với chuẩn quốc tế,do giá robusta tại London tăng trong tuần trước bởi lo lắng về nguồn cung, trong khi sản lượng vẫn phong phú giữ giá cà phê Indonesia giảm giá ổn định.
Cà phê Việt Nam loại 2 với 5% hạt đen và vỡ ở mức trừ lùi 10 - 20 USD/tấn so với hợp đồng kỳ hạn tháng 9 trên sàn ICE của London, từ mức cộng 10 - 20 USD/tấn một rước trước, do giá kỳ hạn tại London đạt mức cao hai tháng bởi triển vọng nguồn cung hạn hẹp.
Giá tại tại London kể từ đó đã giảm, và giao dịch tại 2.070 USD/tấn tính tới 0949 GMT ngày 22/6.
Các nhà xuất khẩu cà phê Việt Nam đối mặt với nguồn cung robusta giảm và đang trả thêm tiền để mua cà phê từ các nhà giao dịch quốc tế.
Xuất khẩu cà phê của Việt Nam trong tháng 5 giảm 9,4% so với tháng 4. Xuất khẩu cà phê được dự kiến chạm tới 90.000 - 120.000 tấn trong tháng 6.
Nông dân tại Việt Nam, nhà sản xuất robusta lớn nhất thế giới, chào giá trong nước ở mức 44.500 - 45.000 đồng/kg, giảm từ mức 45.000 - 45.100 đồng/kg trong tuần trước.
Một thương nhân tại thành phố Hồ Chí Minh cho biết “các nông dân đang giữ cà phê cuối cùng của họ do giá của các loại cây khác như hạt tiêu hay trái cây đang giảm”,
Một nhà kinh doanh tại Lampung, khu vực trồng cà phê chính của Indonesia cho biết tại nước đối thủ Indonesia, robusta loại 4, 80% được chào ở mức trừ lùi 30 USD/tấn so với hợp đồng kỳ hạn tháng 7 tại Lodon, không đổi so với tuần trước, trong bối cảnh nguồn cung phong phú sau nhiều tuần thu hoạch.
Họ cho biết có ít khách hàng do nước này có đợt nghỉ lễ dài ngày từ 23 tới 30/6.
                                                                                                                          Nguồn: VITIC/Reuters

TAGS :

ca-phe ca-phe-viet-nam ca-phe-xuat-khau nong-san xuat-khau-ca-phe-viet