Bộ đếm Web miễn phí

Danh mục ngành hàng

  • slider
  • slider
  • Xuất khẩu vải thiểu
  • Noel
  • ns

Bộ trưởng Trần Tuấn Anh tham dự Kỳ họp lần thứ 40 Ủy ban liên Chính phủ Việt Nam – Lào

Ngày 5/2/2018, Bộ trưởng Trần Tuấn Anh đã tham gia đoàn chính thức do Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dẫn đầu tham dự Kỳ họp lần thứ 40 Ủy ban liên Chính phủ Việt Nam - Lào tại thủ đô Vientiane, Lào. Kỳ họp do Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Thủ tướng Lào Thongloun Sisoulith đồng chủ trì. Cùng tham dự kỳ họp có đại diện lãnh đạo của các Bộ, ngành, địa phương của cả hai nước Việt Nam và Lào.

Kỳ họp lần thứ 40 Ủy ban liên Chính phủ hai nước có ý nghĩa quan trọng, đặc biệt trong bối cảnh Lào và Việt Nam vừa tổ chức thành công Năm Đoàn kết hữu nghị Lào - Việt Nam, Việt Nam - Lào 2017 với các hoạt động kỷ niệm 55 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao và 40 năm Ngày ký Hiệp ước Hữu nghị và hợp tác. 

Đánh giá cao kết quả hợp tác toàn diện giữa hai nước trong năm 2017, hai bên đã triển khai có hiệu quả các thỏa thuận cấp cao và các thỏa thuận giữa các Bộ, ngành, địa phương; hai bên đã tổ chức tốt Năm Đoàn kết hữu nghị Việt Nam - Lào, Lào - Việt Nam 2017.

Đặc biệt, lĩnh vực thương mại, dưới sự chỉ đạo quyết liệt của Thủ tướng Chính phủ và sự phối hợp chặt chẽ của các Bộ, ngành hai nước, trong năm 2017, hai bên đã hoàn thành vượt mức mục tiêu kim ngạch thương mại song phương tăng trưởng 10%. Đây là kết quả hết sức khích lệ trong bối cảnh thương mại song phương suy giảm liên tiếp trong năm 2015 và 2016.

TAGS :