Bộ đếm Web miễn phí

Danh mục ngành hàng

  • slider
  • slider
  • Xuất khẩu vải thiểu
  • Noel
  • ns

Bình Dương: Thu hút đầu tư FDI lớn thứ 2 cả nước

Theo báo cáo của UBND tỉnh Bình Dương, trong 7 tháng đầu năm 2017, toàn tỉnh đã thu hút vốn đầu tư nước ngoài (FDI) đạt khoảng 27,5 tỷ USD, đứng thứ 2 cả nước sau TP.HCM.

Đa số các dự án sau khi được chấp thuận đầu tư đều triển khai xây dựng nhà máy để sớm đi vào hoạt động. Từ đầu năm đến nay, các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh đã có thêm một số nhà máy khánh thành đi vào hoạt động. 

Điển hình như: Công ty giấy Kraft Vina, vừa khánh thành đưa vào vận hành dây chuyền sản xuất số 2: PM No.2 (công nghệ hybrid cho bao bì) nâng công suất sản xuất từ 280 ngàn tấn giấy lượn sóng lên 500 ngàn tấn/năm. Hay Công ty Polytex Far Eastern Việt Nam đã khánh thành nhà máy sản xuất sản phẩm xơ tổng hợp polyester tại Khu công nghiệp Bàu Bàng với tổng số vốn hơn 400 triệu USD. Mới đây, ngày 21/7, Công ty TNHH TPR Việt Nam (100% vốn Nhật Bản) đã khánh thành nhà máy sản xuất thứ 5 tại Khu công nghiệp Việt Nam - Singapore II-A với tổng số vốn 42 triệu USD chuyên sản xuất chủ lực các sản phẩm mới như ron, gai dẫn, thiết bị điện, các sản phẩm gia dụng từ nhựa…

Theo ông Nguyễn Thanh Trúc, Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Bình Dương, thời gian qua, môi trường đầu tư của tỉnh Bình Dương  được cải thiện ngày càng tốt hơn và hướng đến mục tiêu phát triển bền vững. Các ngành, lĩnh vực có lợi thế như công nghiệp điện, điện tử, cơ khí, dược phẩm, hóa chất, thương mại-dịch vụ được nhiều nhà đầu tư quan tâm, số lượt đoàn nhà đầu tư nước ngoài đến tỉnh tìm hiểu cơ hội đầu tư tăng nhiều so với các năm trước.

Với đặc thù quản lý hải quan trên địa bàn có nhiều DN hoạt động XNK 100% vốn đầu tư nước ngoài từ các quốc gia như Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, châu Âu… trong thời gian qua, Cục Hải quan Bình Dương đã có nhiều cách làm sáng tạo nhằm tuyên truyền pháp luật và hỗ trợ, tạo thuận lợi cho DN trong hoạt động XNK. Cục Hải quan Bình Dương đã chủ động kí kết bản ghi nhớ phối hợp tuyên truyền các văn bản quy phạm pháp luật mới liên quan đến thủ tục XNK, giải đáp những vướng mắc, khó khăn với các hiệp hội DN Đài Loan, Hàn Quốc, Nhật Bản… để các hiệp hội DN làm cầu nối tiếp nhận và giải thích, hướng dẫn trực tiếp cho các chủ đầu tư được kịp thời. 

Cục Hải quan Bình Dương cũng thường xuyên cập nhật danh sách DN FDI được cấp mới mã số thuế trên địa bàn, kịp thời phân bổ cho các chi cục tiến hành tiếp xúc, tuyên truyền và phổ biến pháp luật về thủ tục hải quan như: các chính sách thuế đối với nhập nguyên liệu để sản xuất hàng xuất khẩu, cách xác định định mức hàng XK, xử lý hàng tồn kho, thủ tục hàng XK bị trả lại… nhằm mục đích giúp DN hiểu rõ về thủ tục hải quan để làm đúng theo qui định.

TAGS :

binh duong FDI vietnam