Bộ đếm Web miễn phí

Danh mục ngành hàng

  • slider
  • slider
  • Xuất khẩu vải thiểu
  • Noel
  • ns

Bánh trung thu cao cấp: Cạnh tranh bằng sự khác lạ và độc đáo

Thị trường bánh trung thu thêm phần sôi động khi ngày càng có nhiều doanh nghiệp tham gia, trong đó có cả những khách sạn 5 sao bán bánh tiền triệu hay những siêu thị bán dòng bánh riêng.
Hướng tới các khách hàng đại gia, dòng bánh trung thu cao cấp của nhiều khách sạn 5 sao ở Việt Nam đã rầm rộ đổ bộ thị trường khi còn tới 1 tháng rưỡi nữa mới đến Tết Trung thu. Không ít loại bánh được rao bán với giá 3 - 4 triệu đồng/hộp. Khảo sát thị trường, các khách sạn lớn như Hilton, Daewoo... đã bắt đầu tung ra bộ sản phẩm bánh trung thu 2018.

Không chỉ chú trọng về hình thức, nhân bánh khác biệt mà các khách sạn còn khá kỳ công trong việc thiết kế mẫu hộp bánh, nhằm thu hút sự chú ý của khách hàng và tạo sự khác biệt.

Hộp bánh trung thu được thiết kế như... túi xách thời trang là điểm mới của mùa trung thu năm nay.

Hộp bánh trung thu của khách sạn Hilton Hà Nội năm nay được lấy cảm hứng từ những chiếc túi xách thời trang. Có thể nói đây là lần đầu tiên, hộp bánh được cách điệu thành một món phụ kiện thời trang đầy cá tính với những chi tiết móc khóa và tay cầm tỉ mỉ, thể hiện đẳng cấp của người tặng và người nhận bánh.

"Quai kim loại ánh vàng gắn vào hộp bánh, vừa như một điểm nhấn của vỏ hộp, vừa là quai xách, tạo cảm giác tiện lợi cho người nhận – như xách bên mình một chiếc túi xách chứ không đơn thuần là một hộp bánh trung thu. Bên cạnh tạo hình chiếc túi xách phá cách, thiết kế hộp truyền thống cho phép người tặng có thêm lựa chọn phù hợp", đại diện khách sạn Hilton cho hay.

Hilton là một trong những khách sạn sản xuất bánh trung thu cao cấp tại Hà Nội trong hơn một thập kỉ trở lại đây. Năm nay, bánh trung thu của khách sạn này có sáu vị nhân: chè xanh hạt sen với trứng muối; đậu đỏ; khoai môn; mè đen; chè xanh hạt sen; socola đen, hạt phỉ, hạt hạnh nhân và hạt sen. Trong đó, năm vị nhân đầu tiên đều là những vị nhân bán chạy nhất trong những năm vừa qua.

Điểm mới năm nay là bánh nướng có nhân socola đen, hạt phỉ, hạt hạnh nhân và hạt sen. Giá các sản phẩm khá cao. Cụ thể, hộp truyền thống có giá 800.000 đồng, hộp túi xách có giá 1,2 triệu đồng. Còn hộp túi xách thượng hạng với 4 bánh lớn và rượu Macallan 12 năm giá 3,8 triệu đồng.

Hộp bánh trung thu gần 4 triệu đồng của khách sạn Hilton Hà Nội

Đổi lại, Hilton áp dụng chương trình khuyến mại cho các đơn hàng lớn từ 20 hộp trở lên như tặng hộp bánh, miễn phí cước vận chuyển...

Không chịu kém cạnh Hilton, khách sạn Daewoo Hà Nội cũng ra mắt dòng bánh trung thu mang thương hiệu của mình với giá rất cao. Đắt nhất là hộp 6 bánh nướng (nhân sen, trà xanh, khoai môn, lá dứa…) hơn 4,1 triệu đồng. Toàn bộ bánh được đặt trong hộp gỗ, với nhiều chi tiết điêu khắc khá đẹp mắt. Đi kèm với bộ bánh trung thu là một chai rượu. Hộp 3 bánh loại 180gr và kèm rượu vang của khách sạn Sheraton Hà Nội có giá 1,5 triệu đồng.

Còn khách sạn Park Hyatt Sài Gòn ra mắt dòng bánh trung thu với 3 loại hộp đặc trưng: hộp truyền thống với bốn bánh; hộp cao cấp với bốn bánh và trà xanh; hộp thượng hạng với bốn bánh và rượu tráng miệng từ thương hiệu Late Harvest. Các sản phẩm này có giá từ 1,5 triệu đồng - hơn 3 triệu đồng/hộp.

Với mức giá khá cao, bánh trung thu của khách sạn 5 sao khá "kén khách". Sức mua hiện còn yếu nhưng đó không phải là vấn đề với các khách sạn này. Mục đích chính là quảng bá hình ảnh, thương hiệu khách sạn đến khách hàng. 

Bánh trung thu của siêu thị AEON Fivimart Hà Nội khá bình dân.

Trong khi các khách sạn 5 sao chạy đua ra mắt bánh trung thu "sang chảnh", đắt tiền thì siêu thị cũng ra mắt các sản phẩm bánh do mình tự làm với mức giá bình dân hơn nhiều.

Khảo sát tại siêu thị AEON Fivimart Hà Nội, các dòng bánh như bánh nướng nhân đậu xanh 100g 19.500 đồng/chiếc, bánh nướng nhân sen trà xanh 100g 25.500 đồng/chiếc, bánh nướng/bánh dẻo nhân sen 150g 42.000 đồng/chiếc... Đắt nhất là bánh nướng/dẻo nhân sen trà xanh giá 45.000 đồng/cái. 

Do mức giá phải chăng nên khá nhiều bà nội trợ đã mua bánh về ăn thử hoặc để cúng mùng 1 tháng 7 Âm lịch. Dự kiến, sức mua sẽ tăng dần vào cuối tháng này. 

Sự tham gia của các khách sạn 5 sao cũng như hệ thống siêu thị đã khiến thị trường bánh trung thu năm nay sôi động sớm và người tiêu dùng với túi tiền khác nhau có thêm sự lựa chọn.

                                                                                                Hoàng Dương/Báo Tin tức

TAGS :

banh-trung-thu cao-cap doc-la viet-nam