Bộ đếm Web miễn phí

Danh mục ngành hàng

  • slider
  • slider
  • Xuất khẩu vải thiểu
  • Noel
  • ns

Bán hàng trên Facebook sẽ bị xử lý nếu không phản hồi cơ quan thuế

Nếu người kinh doanh qua mạng không phản hồi thông báo về việc kê khai, Cục Thuế Hà Nội sẽ tính đến áp dụng các biện pháp mạnh hơn

 

Trao đổi với báo chí ngày 14/7, lãnh đạo Cục Thuế TP Hà Nội cho biết đã có thông báo yêu cầu người kinh doanh nhận được thông báo qua tin nhắn SMS cần thực hiện phản hồi thông tin.

Trường hợp người kinh doanh không phản hồi, không đăng ký, kê khai thông tin, cơ quan thuế sẽ phối hợp với các cơ quan chức năng để áp dụng biện pháp ngăn chặn những hành vi vi phạm theo quy định. 

Cục Thuế TP Hà Nội cũng giải thích rõ, số thuế giá trị gia tăng (VAT), thuế thu nhập cá nhân của người bán hàng qua Facebook phải nộp được tính theo tỷ lệ thuế nhân với doanh thu. Ví dụ như đối với hoạt động phân phối, cung cấp hàng hóa: tỷ lệ thuế VAT là 1%, thuế thu nhập cá nhân là 0,5%. Trường hợp doanh thu từ 100 triệu đồng mỗi năm trở xuống cá nhân phải kê khai thuế nhưng không phải nộp thuế... Trong năm, nếu quy mô kinh doanh người nộp thuế có thay đổi thì thực hiện kê khai bổ sung điều chỉnh.

Trước đó, từ cuối tháng 6, Cục Thuế TP Hà Nội đã gửi tin nhắn trên hệ thống SMS và hướng dẫn truy cập trang thông tin của cơ quan thuế tới 13.422 chủ tài khoản Facebook có các hoạt động quảng cáo và bán hàng qua mạng trên địa bàn. Trong số các tài khoản nêu trên, có 1.950 cá nhân đã đăng ký và được cấp mã số dùng để kê khai, nộp thuế. Ngành thuế cũng cho biết đã thu thập được danh tính, số điện thoại của các chủ tài khoản.

TAGS :

facbeook fb kinh doanh facebook