Bộ đếm Web miễn phí

Danh mục ngành hàng

  • slider
  • slider
  • Xuất khẩu vải thiểu
  • Noel
  • ns

Ả rập Saudi tạm dừng nhập khẩu thủy sản Việt Nam

Các mặt hàng thủy sản Việt Nam sẽ không thể xuất khẩu vào thị trường Ả rập Saudi từ ngày 23/1/2018 do lo ngại một số bệnh dịch trên thủy sản được nuôi tại Việt Nam.

heo Hiệp hội Chế biến và xuất khẩu thủy sản Việt Nam (VASEP), Cơ quan Quản lý thực phẩm và dược phẩm Ả rập Saudi (SFDA) vừa có Thông báo số G/SPS/N/SAU/336 ngày 30/01/2018 về việc ban hành lệnh tạm dừng NK đối với mặt hàng thủy sản, động vật giáp xác và các sản phẩm thủy sản XK từ Việt Nam, có hiệu lực từ ngày 23/1/2018.

Trước đó, căn cứ vào Báo cáo tình hình dịch bệnh động vật thủy sản quý 2/2017 của Tổ chức Thú y thế giới (OIE), bệnh đốm trắng (WSD) và bệnh hoại tử gan tụy cấp tính trên tôm nuôi (AHPND) được ghi nhận tại Việt Nam. Sau đó, đoàn công tác kỹ thuật của SFDA đã đến xem xét các cơ sở nuôi trồng thủy sản tại Việt Nam và đưa ra lệnh tạm dừng nhập khẩu nhằm ngăn chặn sự xuất hiện của các loại bệnh dịch trên vào lãnh thổ quốc gia này.

Để có phản ứng kịp thời nhằm giảm thiểu tác động của lệnh tạm dừng này đến xuất khẩu thủy sản, Văn phòng Thông báo và điểm hỏi đáp quốc gia về vệ sinh dịch tễ và kiểm dịch động thực vật Việt Nam (Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn), Việt Nam đã có công văn đề nghị các cơ quan liên quan nghiên cứu và phối hợp để có biện pháp xử lý thích hợp.

TAGS :