Bộ đếm Web miễn phí

Danh mục ngành hàng

  • slider
  • slider
  • Xuất khẩu vải thiểu
  • Noel
  • ns

Hạt ca ri Ấn Độ

Còn hàng

Liên hệ

Mới đây các nhà khoa học của trường ĐH Y Dược TP HCM  đã có công trình nghiên cứu về tác dụng của hạt Methi (hạt cà ri) trong việc hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường. Công trình bước đầu mang lại kết quả khả quan, giúp bệnh nhân...

Mới đây các nhà khoa học của trường ĐH Y Dược TP HCM  đã có công trình nghiên cứu về tác dụng của hạt Methi (hạt cà ri) trong việc hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường. Công trình bước đầu mang lại kết quả khả quan, giúp bệnh nhân kiểm soát được lượng đường trong máu tốt hơn.

Hạt Ca Ri Ấn Độ

Theo các nhà khoa học thì hạt Methi, tên khoa học là Trigonella foenum-graecum, ngoài ra còn được gọi là bột cà ri theo tiếng Ấn Độ, hạt Hồ lô ba theo từ gốc Trung dược hay Fenugreek theo tiếng Anh – Pháp. Loại hạt này từ nhiều năm nay đã được bệnh nhân tiểu đường sử dụng theo hình thức như pha trà uống hàng ngày với mục đích chữa bệnh tiểu đường từ thảo dược thiên nhiên, giảm sự phụ thuộc vào những loại thuốc tây đắt đỏ và hạn chế tác dụng phụ do thuốc tây gây ra.

Hạt methi hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường

Tại Việt Nam, các bác sĩ và các nhà khoa học đang làm việc tại trường ĐH Y Dược TP HCM, đã tiến hành nghiên cứu tác dụng của loại hạt này trong việc điều trị bệnh tiểu đường. Nghiên cứu thực hiện với khoảng 200 tình nguyện viên, là những người mắc bệnh tiểu đường. Nghiên cứu được thực hiện trong vòng 3 tháng, các bệnh nhân tham gia nghiên cứu được cho dùng hạt methi với liều lượng quy định.

Sau nghiên cứu, kết quả cho thấy có người có hiệu quả, có người không. Những bệnh nhân tiểu đường hợp với thảo dược thiên nhiên này đường huyết, đường trong máu giảm, có trường hợp đường trong máu trở về mức an toàn như người bình thường và có trường hợp thì đường huyết được kiểm soát tốt, chỉ số cholesterol cũng giảm. Tuy nhiên cũng có nhiều trường hợp bệnh nhân do không thích ứng được với thảo dược Methi hoặc do chế độ dinh dưỡng và vận động không khoa học nên cho hiệu quả điều trị không cao.

Phó giáo sư – Tiến sĩ Nguyễn Văn Thắng, giảng viên trường ĐH Y Dược TP HCM thì đây là công trình nghiên cứu đầu tiên trong nước tìm hiểu công dụng của hạt Methi với bệnh tiểu đường. Dù thí nghiệm không cho tỷ lệ thành công tuyệt đối nhưng với kết quả khả quan ban đầu thu được, nó là tin vui với bệnh nhân tiểu đường và cả với nền y học nước nhà. Qua thực nghiệm cho thấy đây là phương pháp điều trị tiểu dường bằng thảo dược thiên nhiên có chi phí thấp hơn so với điều trị bằng các loại thuốc tân dược và lại không lo gây ra tác dụng, biến chứng cho người bệnh. Chúng ta có thể hi vọng rằng với sự tiến bộ của ngành khoa học kỹ thuật và sự phát triển của nền y học nước nhà, trong tương lai không xa, các nhà khoa học sẽ tìm ra cách chữa bệnh tiểu đường từ loại thảo dược Methi cũng như từ những loại thảo dược thiên nhiên khác gần gũi với chúng ta hàng ngày.

Đây mới chỉ là công trình nghiên cứu đầu tiên được thực hiện tại nước ta, vì vậy các bác sĩ khuyến cáo người bệnh không nên tự ý sử dụng hạt methi để kiểm soát đường huyết, điều trị tiểu đường. Bệnh nhân nên điều trị bệnh theo các phác đồ được bác sĩ chỉ định, trường hợp nếu muốn sử dụng thêm hạt Methi thì cần hỏi ý kiến của bác sĩ điều trị và tuyệt đối tuân thủ theo chỉ định của các bác sĩ để đạt hiệu quả chữa bệnh cao.

Giới thiệu

CƠ HỘI GIAO THƯƠNG KHÁC