Bộ đếm Web miễn phí

Danh mục ngành hàng

  • slider
  • slider
  • Xuất khẩu vải thiểu
  • Noel
  • ns

Các loài Cá mú (song)

Còn hàng

Liên hệ

Họ Cá mú hay họ Cá song (danh pháp khoa học: Serranidae, đồng nghĩa: Grammistidae) là một họ lớn chứa các loài cá thuộc về bộ Cá vược (Perciformes). Họ này chứa khoảng 500 loài dạng cá mú trong trên 60 chi, như cá vược đen (Centropristis striata) và các...

Họ Cá mú hay họ Cá song (danh pháp khoa học: Serranidae, đồng nghĩa: Grammistidae) là một họ lớn chứa các loài cá thuộc về bộ Cá vược (Perciformes). Họ này chứa khoảng 500 loài dạng cá mú trong trên 60 chi, như cá vược đen (Centropristis striata) và các loài cá mú (phân họ Epinephelinae). Kích thước các loài trong họ dao động từ nhỏ như ở Serranus subligarius với chiều dài chỉ khoảng 11 cm cho tới cá mú khổng lồ (Epinephelus itajara) dài tới 240 cm và cân nặng tới 300 kg.

Nhiều loài trong họ này có màu sáng. Phần lớn các loài được đánh bắt để làm thực phẩm ở quy mô thương mại. Chúng thông thường được tìm thấy trên các bãi đá ngầm (các rạn đá), trong các vùng nước nhiệt đới và cận nhiệt đới dọc theo các bờ biển. Nhiều loài là lưỡng tính, với khởi đầu là cá đực và thay đổi giới tính thành cá cái ở nửa sau của chu kỳ sống của chúng. Chúng đẻ một lượng lớn trứng và ấu trùng của chúng là các sinh vật phù du, nói chung trôi nổi theo các dòng chảy của đại dương cho đến khi chúng đủ lớn để có thể di chuyển thành đàn.

Giới thiệu

CƠ HỘI GIAO THƯƠNG KHÁC